Công ty quản lý đầu tư nhiều tỷ đô la rút tiền từ Cổ phiếu để đầu tư vào Defi

Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của 27 tỷ đô la Soros Fund Management thông báo rằng gã khổng lồ quản lý đầu tư đã thanh lý 5 tỷ đô la mà họ đã đầu tư vào tháng 3 năm 2020 trong thời gian Covid-19 gây ra bất ổn thị trường. Hơn nữa, Fitzpatrick lưu ý rằng công ty sẽ chuyển hướng đầu tư sang Tài chính phi tập trung.

Sự thống trị của Defi so với Bitcoin “chính thống”

Giám đốc điều hành và CIO của Soros xác nhận rằng công ty sở hữu một phần nhỏ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, Fitzpatrick tuyên bố sự thống trị của Defi đối với tiền điện tử “chính thống”, nói rằng tiền xu đã trở nên kém thú vị hơn so với các trường hợp sử dụng của Defi.

“Chúng tôi sở hữu một số đồng tiền – không nhiều – nhưng bản thân các đồng tiền này ít thú vị hơn so với các trường hợp sử dụng của Defi và những thứ tương tự,” cô nói với Bloomberg, lưu ý rằng “tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo”.

Báo cáo Chainalysis xác nhận sự tăng trưởng của Defi

Báo cáo chấp nhận tiền ảo mới nhất của công ty phân tích dựa trên blockchain, Chainalysis cũng ghi nhận sự tăng trưởng đặc biệt của Defi trong khoảng thời gian chỉ một năm. Báo cáo cho biết khu vực Trung và Nam Á và Châu Đại Dương (CSAO) đã chứng kiến ​​việc sử dụng tiền điện tử nhiều nhất với Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan đứng đầu bảng xếp hạng, theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.

India
Nguồn hình ảnh: Chainalysis

Tuy nhiên, trong số một số hoạt động tiền điện tử, Defi đã phụ trách hoạt động của Defi tăng vọt như một phần của tất cả khối lượng giao dịch bắt đầu từ tháng 5 năm 2020 và tiếp tục đạt trên 50% vào tháng Hai. Hoạt động này chủ yếu được thúc đẩy bởi Uniswap, Instadapp và dydx, với hoạt động đáng kể trên Compound, Curve, AAVE và 1inch.

India
Nguồn hình ảnh: Chainalysis

Những vụ tấn công Defi

Sự nổi lên của quả cầu Defi đi kèm với xu hướng tấn công Defi đang chờ đón. Xu hướng hack Defi đã cải thiện hệ thống blockchain với các giao thức như CREAM Finance, PolyNetwork, Neko Network, giao thức DEX – NowSwap, pNetwork và bản hack mới nhất của StakeSteak bị khai thác với những kẻ tấn công tìm thấy sơ hở trong hệ thống. Mặc dù Defi cho phép giải trình trách nhiệm thông qua công nghệ hợp đồng thông minh tiên tiến cho blockchain và hơn nữa làm cho việc phê duyệt theo quy định dễ tiếp cận hơn, nhưng các vụ hack Defi hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với sự phát triển tiềm năng của nó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây