Công dân El Salvador hiện đang mua và nắm giữ Bitcoin, theo Tổng thống Nayib Bukele

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết đất nước của ông đang ghi nhận nhiều giao dịch mua Bitcoin (BTC) hơn là rút tiền.

Bukele nói với ba triệu người theo dõi Twitter của mình rằng người Salvador đã chi hơn 3 triệu đô la để mua Bitcoin tại các máy bán hàng tự động Chivo trong khoảng thời gian 24 giờ.

“Hai sự thật mới về Chivo:

1 – Mọi người đang nạp nhiều USD (để mua BTC) hơn những gì họ đang rút từ các máy ATM của Chivo (bất kỳ phương tiện truyền thông nào cũng có thể xác nhận điều này một cách độc lập bằng cách truy cập vào các máy ATM).

2 – Hôm nay, chúng tôi đã nhận được 24.076 lượt chuyển tiền, tổng cộng là 3.069.761,05 USD (trong một ngày) ”.

Đầu tháng này, Chủ tịch Bukele đã tiết lộ trong một tweet rằng hàng triệu người Salvador đang sử dụng ví Bitcoin Chivo.

“Ba triệu người Salvador đã sử dụng Ví Chivo.”

Theo Ngân hàng Thế giới, El Salvador có dân số 6,49 triệu người, tương đương với hơn 46% dân số của đất nước sử dụng ví Bitcoin.

Tuần trước, Tổng thống El Salvador đã quan sát thấy rằng những công dân mở ví Chivo của họ vào ngày 20 tháng 9, khi Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 41.000 đô la một chút, đã ghi nhận lợi nhuận đáng kể trong vòng chưa đầy một tháng.

“Nếu bạn mở ví của mình vào ngày 20 tháng 9 và giữ một số Bitcoin, tại thời điểm này có lợi nhuận là 40%. Chỉ trong 21 ngày ”.

Đầu tháng này, Bukele cũng tiết lộ rằng El Salvador đã bắt đầu sử dụng năng lượng địa nhiệt được khai thác từ núi lửa để khai thác Bitcoin. Bukele đã hứa vào tháng 6 sẽ khởi động một hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng “năng lượng rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, 0 phát thải” được tạo ra từ các nguồn địa nhiệt.

BTC đang giao dịch ở mức 61.857,18 đô la vào thời điểm viết bài, tăng 449% trong năm qua, theo CoinGecko.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây