Cổ phiếu Riot Blockchain có thể tăng vọt trong Q4; đây là lý do tại sao

YEREVAN (CoinChapter.com) – Giá cổ phiếu của Riot Blockchain dự kiến sẽ tăng thêm trong tháng 10 và trong suốt Q4. Triển vọng tích cực nhận được tín hiệu từ sự gia tăng đột phá của các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử thông qua các liên doanh truyền thống mà không có quy định cụ thể cho các sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay và người giám sát.

RIOT và BTC

Khi Riot Blockchain có được doanh thu từ việc khai thác Bitcoin, lợi nhuận của nó phụ thuộc vào tỷ giá BTC giao ngay. Khi tiền điện tử alpha tăng giá trị, giá cổ phiếu của công ty khai thác (RIOT) cũng vậy. Vào quý 4 năm 2020, khi Bitcoin tăng hơn 185%, RIOT theo sau với mức tăng 602%.

Mining company Riot stock price. Source: RIOT on TradingView.com
Giá cổ phiếu Riot Blockchain. Nguồn: RIOT trên TradingView.com

Tương tự, vào quý 1 năm 2021, khi tiền điện tử alpha tăng 105% nữa, cổ phiếu của công ty khai thác đã tạo ra 260% lợi nhuận trên giấy cho các nhà đầu tư của mình.

Đối với quý 4 năm 2021, Bitcoin bắt đầu phục hồi từ mức lỗ của tháng 9 nhưng kể từ đó đã tăng hơn 40%. Sau khi đạt giá trị cao nhất trong 5 tháng là 57.855 đô la vào thứ Hai, Bitcoin đã điều chỉnh trong phiên thứ ba, giao dịch ở mức 55.923 đô la. Trong khi đó, Riot đã tăng 10% và tăng vọt lên 28,9 đô la mỗi cổ phiếu nhưng đã giảm trở lại 25,6 đô la sau lần thất bại hôm thứ Ba của BTC.

Bitcoin daily chart. Source: BTCUSD on TradingView.com
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Điều gì sẽ thúc đẩy Bitcoin trong Q4?

Sự sẵn sàng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cuối cùng chấp thuận Bitcoin ETF (quỹ giao dịch trao đổi) ở Hoa Kỳ là một trong những yếu tố. Chủ tịch Gary Gensler đã bày tỏ sự sẵn sàng của mình để di chuyển quá trình này, vì SEC hiện có ít nhất năm yêu cầu đang chờ xử lý.

Việc chấp thuận có thể có có thể mang lại lợi ích lớn cho giá trị thị trường của tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, một số quốc gia có thể làm theo ví dụ của El Salvador và chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Brazil là vị trí tiếp theo khi gã khổng lồ Nam Mỹ đang chuẩn bị bỏ phiếu cho dự luật quy định về tiền điện tử.

Chúng tôi đã thực hiện một thỏa thuận với cả Ngân hàng Trung ương và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM), về các cơ hội của tài sản này và sự công nhận của nó bên trong, chẳng hạn như giá trị bất động sản hoặc đơn vị tiền tệ sử dụng hàng ngày.” Aureo Ribeiro, Thứ trưởng Liên bang Brazil, nhận xét.

Cùng với việc liên bang ngày càng áp dụng Bitcoin, những lo ngại về lạm phát ngày càng gia tăng đã đặt ra một xu hướng tăng giá đối với các dự đoán về Bitcoin Q4.

Khi nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng trong đại dịch Covid-19, Cục Dự trữ Liên bang đã tràn ngập tiền mặt trên thị trường, gia tăng lạm phát và lĩnh vực tài sản kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, trở thành một hàng rào chống lại sự bất ổn trên thị trường tiền pháp định.

Nhiều chuyên gia tin rằng các chính sách tiền tệ của Fed có thể đánh cược với nền kinh tế hơn nữa và hạ thấp tuyên bố của chính phủ rằng lạm phát hiện tại là “nhất thời”. Một trong số họ là nhà đầu tư tỷ phú Ken Langone, người đã tuyên bố rằng lạm phát là cơ bản và sẽ tiếp tục miễn là Fed sẵn sàng “bơm 120 tỷ USD mỗi tháng”.

Nói tóm lại, nếu lạm phát tiếp tục tăng, Bitcoin có thể tăng vọt vào quý 4 năm 2021. Riot có thể sẽ làm theo và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, sự gia tăng giá cổ phiếu tiền điện tử cho thấy xu hướng ngày càng tăng đối với các tổ chức đầu tư vào thị trường tiền điện tử thông qua các bên thứ ba.

Bạo loạn giữa những cổ phiếu tiền điện tử hấp dẫn nhất

Khi các tổ chức phân bổ tiền của họ vào thị trường tiền điện tử, họ thường có xu hướng làm điều đó theo cách để giảm rủi ro liên quan đến sự biến động trong lĩnh vực này. Ví dụ, một trong những cách để đạt được sự tiếp xúc với proxy là đầu tư vào cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Theo sàn chứng khoán Nasdaq, Riot Blockchain là một khoản đầu tư hấp dẫn trong Q4. Ngoài ra, cổ phiếu của sàn giao dịch Coinbase (COIN) và Hut 8 Mining Corp. (HUT) cũng cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc gián tiếp với thị trường tiền điện tử. COIN đã tăng 8% kể từ ngày 1 tháng 10 và cổ phiếu HUT tăng 14% trong cùng kỳ, sau khi BTC tăng.

Trong khi đó, Riot đã sản xuất 406 bitcoin vào tháng 9, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Theo thống kê ngày 30 tháng 9, công ty khai thác nắm giữ khoảng 3.534 BTC. Nếu các dự đoán tăng giá cho Bitcoin được đưa ra, các cổ phiếu tiền điện tử cũng có thể theo sau và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây