Chất xúc tác cần thiết để Bitcoin cuối cùng đạt 100.000 đô la là đây

Nhiều báo cáo chứng thực rằng SEC có thể phê duyệt Quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tuần tới và cơ quan quản lý được cho là không còn phản đối các sản phẩm này nữa.

Các báo cáo này – tất nhiên trong số các yếu tố khác, hiện đang tạo ra những thay đổi tích cực về giá rất lớn đối với Bitcoin. Họ đang củng cố các tuyên bố bằng mô hình lưu lượng chứng khoán theo giá BTC, mà người sáng tạo, một nhà phân tích bitcoin giả danh có tên là PlanB và nhà mật mã học người Anh Adam Back đã cho rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá 100.000 đô la vào cuối năm. Anthony Pompliano, không dựa trên dự đoán của mình về các ETF giống như hai quỹ này, cũng nói rằng Bitcoin có thể đạt được mốc giá đó trong năm nay.

Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler được cho là đã nói rằng ủy ban sẽ phê duyệt một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME. Ông cũng tuyên bố rằng quy định của các quỹ tương hỗ có thể đảm bảo sự bảo vệ đáng kể của các nhà đầu tư trong các ETF Bitcoin. Điều đó nói rằng, ProShares Bitcoin Strategy ETF tuân thủ tất cả các quy định của quỹ tương hỗ. Cùng với nhau, những điều này cho thấy khả năng sắp được phê duyệt một ETF Bitcoin. Các ETF trước đây đã bị từ chối với tuyên bố rằng họ không cung cấp các biện pháp bảo vệ như vậy cho các nhà đầu tư.

Vài giờ sau khi một báo cáo của Bloomberg nói rằng sự chấp thuận đang chờ xử lý, Bitcoin đã tăng vượt ngưỡng 60.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng Tư. Nguồn tin trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề. BTC hiện đã tăng hơn 11 phần trăm trong một tuần.

Tất nhiên, sự chấp thuận của Hợp đồng tương lai Bitcoin đã khiến giá BTC tăng đột biến vào năm 2017, khiến tài sản kỹ thuật số này bị phá vỡ 20.000 đô la. ETF Bitcoin rõ ràng sẽ được kỳ vọng sẽ có tác động cao hơn đến giá giao ngay vì nó là một sản phẩm Bitcoin được phân phối vật lý – nó sẽ cải thiện trực tiếp nhu cầu của tài sản tiền điện tử. Đặc biệt, ProShares Bitcoin Strategy ETF dựa trên các hợp đồng tương lai. Giá của cổ phiếu sẽ tăng nếu giá BTC tăng và ngược lại. Tuy nhiên, sẽ không có giao dịch Bitcoin thực tế.

Nói cách khác, SEC Hoa Kỳ ủng hộ một quỹ dựa trên hợp đồng tương lai có liên quan đến việc mọi người đặt cược vào Bitcoin bằng các hợp đồng giao dịch có giá trị bắt nguồn từ giá BTC, thay vì một quỹ liên quan đến ETF vật lý sẽ liên quan đến việc sở hữu và phân phối Bitcoin thực tế. Mặc dù sự kiện trước đây được kỳ vọng sẽ mang lại tia hy vọng mới cho những người đề xuất Bitcoin bằng cách ảnh hưởng tích cực đến giá cả, nhưng cái sau sẽ không chỉ là một tin tức đáng hoan nghênh đối với họ vì nó liên quan trực tiếp đến nhu cầu BTC hơn cái trước.

Nhiều Bitcoiners cũng đã kêu gọi SEC vì đã chậm trễ trong việc phê duyệt ETF kể từ năm 2020, vào thời điểm nhiều ETF tiền điện tử được chấp thuận trên khắp Châu Âu và Canada. Và sau nhiều lần bị từ chối, nhiều người tin rằng Mỹ có thể phê duyệt tối đa 4 quỹ ETF vào tuần tới. Chúng bao gồm ETF Chiến lược Bitcoin Invesco, ETF Chiến lược Bitcoin VanEck và ETF Chiến lược Bitcoin Valkyrie ngoài ProShares ETF.

Tuy nhiên, SEC Hoa Kỳ vẫn có thể từ chối hoặc trì hoãn các đơn đăng ký đến năm 2022. Vào tháng 8, SEC nói rằng việc phê duyệt sẽ không được thực hiện sớm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây