Chào mừng ‘Uptober’ – Bitcoin phục hồi lên mức cao mới lần đầu tiên trong tuần

  • Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tạo ra mức tăng đáng kể trong vài giờ đầu tiên của tháng 10.
  • Điều này hoàn toàn trái ngược với sự ảm đạm đã trải qua vào cuối tháng Chín.
  • Bitcoin luôn hoạt động đáng kể trong tháng 10 và mọi thứ đang có vẻ tích cực đối với loại tài sản.

Các nhà đầu tư bitcoin sẽ vui mừng chào tạm biệt tháng 9 sau gần một tháng giá không mấy ấn tượng. Tháng 10 đã bắt đầu với một vụ nổ lớn khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng vọt lên mức cao mới.

Tạm biệt Lows, Chào mừng “Uptober”

Bitcoin đã tăng hơn 10% trong vòng chưa đầy 24 giờ để đạt 48.436 đô la vào ngày đầu tiên của tháng 10. Đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới, Uptober đang ở trong tình trạng đầy đủ và hứa hẹn sẽ là một tháng tích cực cho tài sản này.

BTCUSD Chart By TradingView

Lý do ngay lập tức cho sự tăng vọt của giá có liên quan đến sự siết chặt ngắn hạn dẫn đến việc thanh lý lên tới 270 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ. Những người đam mê tiền điện tử vẫn đang chìm đắm trong sự phấn khích của Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell nói với quốc hội rằng “không có ý định cấm tiền điện tử”. Ở phía bên kia thế giới, Iran đã dỡ bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin trong khi El Salvador khai thác thành công bitcoin đầu tiên của mình thông qua việc sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa của họ.

Các loại tiền điện tử khác không bị loại khỏi đợt tăng giá. ETH, ADA, XRP và một số loại tiền điện tử hàng đầu đã ghi nhận mức tăng ấn tượng trong xu hướng tăng chung. Thị trường tiền điện tử toàn cầu này đã tăng 5%, mang lại giá trị vốn hóa thị trường là 2,09 nghìn tỷ đô la.

Tháng 10 là tăng giá đối với Bitcoin

Trong lịch sử, Bitcoin kết thúc tháng 10 ở mức cao với mức tăng trung bình là 13%. Điều này khiến nó trở thành một trong những tháng làm việc hiệu quả nhất của bitcoin, khiến nó trở thành biệt danh – Uptober. Tháng 10 năm 2020 được một số nhà phân tích coi là bắt đầu của đợt tăng giá mà đỉnh điểm là bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la vào tháng 4.

Vẫn còn hơi sớm để dự đoán liệu đây có thể là sự khởi đầu của một đợt tăng giá đối với tài sản hay không nhưng các nhà phân tích tin rằng đây sẽ là một tháng quyết định đối với tài sản này. Chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, Mike McGlone bày tỏ niềm tin rằng tháng 10 có thể mở ra ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ. Giả sử những dự đoán của anh ấy là chính xác, nó có thể mở ra cơn bão cho nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, dẫn đến giá tài sản tăng mạnh.

Tại sao nó quan trọng

Tháng 9 không phải là tháng tốt nhất đối với Bitcoin nhưng tháng 10 là cơ hội hoàn hảo cho các nhà đầu tư để bù đắp các khoản lỗ đã phát sinh. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể mở rộng thị phần hiện đang ở mức 42%.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây