Các nhà giao dịch phái sinh của CME Bitcoin đã có ‘bàn tay giấy’ khi BTC phá vỡ $55K – Báo cáo

Các nhà giao dịch thắt chặt các hợp đồng phái sinh Bitcoin dài hạn của họ trước đợt tăng giá vào tháng 10, bỏ qua các nguyên tắc cơ bản về chuỗi vững chắc.

Các nhà giao dịch phái sinh Bitcoin (BTC) trên Chicago Mercantile Exchange (CME) đã bỏ lỡ lợi nhuận đáng kinh ngạc khi giá giao ngay của BTC vượt qua mức 55.000 đô la trong tuần này.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm mức độ tiếp xúc lâu dài của họ trên thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối tháng 9, theo dữ liệu được chia sẻ bởi Ecoinometrics. Số lượng các vị thế bán mở cũng tăng lên, cho thấy rằng các nhà giao dịch phái sinh đã dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

CME Bitcoin phái sinh – thương nhân bán lẻ. Nguồn: Báo cáo “Cam kết của Nhà giao dịch” CFTC, Kinh tế lượng

Dữ liệu được lấy vào ngày 28 tháng 9, khi giá BTC đã giảm xuống dưới 41.000 đô la trên Coinbase – giảm gần 23% so với mức cao nhất hàng tháng gần 52.950 đô la. Sự sụt giảm xuất hiện sau quyết định của Trung Quốc về việc cấm tất cả các loại giao dịch tiền điện tử.

Nick, một nhà phân tích tại Ecoinometrics cho biết: “Nhiều khả năng, sự sụt giảm này là do sự kết hợp của các nhà giao dịch không chuyển các vị thế mua của họ sang hợp đồng tháng 10 và một số thanh lý hoàn toàn khi BTC có vẻ như sẽ giảm xuống dưới 40 nghìn đô la vào tuần trước.”

“Bất kể điều gì, bức tranh tổng thể là các nhà giao dịch tương lai thiếu niềm tin. Đó là 101 bàn tay giấy,” nhà phân tích lưu ý.

Tiền thông minh

Các nhà đầu tư tổ chức trong thị trường tương lai Bitcoin CME cũng theo đuổi tâm lý bán lẻ khi họ giảm mức độ tiếp xúc lâu dài trên thị trường. Tuy nhiên, mặt khác, các vị thế bán khống của họ lại leo thang.

CME Bitcoin phái sinh – tiền thông minh. Nguồn: Báo cáo “Cam kết của Nhà giao dịch” CFTC, Kinh tế lượng

Với các nhà giao dịch quyền chọn CME thuyết phục rằng giá Bitcoin sẽ giảm, số lần đặt – một khoản đặt cược giảm giá ngầm đối với giá Bitcoin – hóa ra gần như gấp đôi số lượng lệnh gọi hoặc đặt cược vào mức tăng giá Bitcoin tiềm năng.

Tùy chọn CME Bitcoin – đặt so với các cuộc gọi mở lãi suất. Nguồn: Kinh tế lượng

Sự phân bổ vị thế của thương nhân khiến 40.000 đô la trở thành mục tiêu giá thực sự được tìm kiếm nhiều nhất.

Mặt khác, một số nhà giao dịch quyền chọn đặt cược rằng giá Bitcoin giao ngay sẽ đạt 60.000 đô la vào cuối tháng 10. Ngoài ra, nhà phân tích Crypto Hedger nhấn mạnh rằng các tùy chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 11 cho thấy tâm lý của xu hướng tăng giá lệch về mục tiêu 80.000 đô la.

Khối lượng mua/bán trong 24 giờ qua cho hợp đồng quyền chọn Bitcoin vào ngày 26 tháng 11. Nguồn: Laevitas, Crypto Hedger

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của CEX.IO, cho biết: “Với tốc độ tăng trưởng hiện tại này, Bitcoin đã hình thành hỗ trợ rất mạnh ở mức giá 50.000 đô la và các nhà giao dịch ngắn hạn cũng có thể cần phải chú ý đến mức kháng cự quan trọng xung quanh 56.000 đô la. thêm:

“Việc phá vỡ dưới hoặc cao hơn các mức này có thể khuấy động một đợt đảo ngược giá kinh hoàng khác hoặc một đợt tăng giá lớn về phía 60.000 đô la trong Quý 4”.

Nguồn cung bitcoin bị siết chặt

Dữ liệu trên chuỗi được chia sẻ bởi Ecoinometrics cũng cho thấy mức độ rút Bitcoin cao hơn từ tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, dòng trao đổi ròng trong 30 ngày của Bitcoin đã tăng lên kể từ tháng 7 năm 2020, như được lưu ý trong biểu đồ được mã hóa màu bên dưới, với màu xanh lam và màu đỏ lần lượt cho biết dòng ra và dòng vào cực lớn.

Bitcoin luân chuyển trao đổi ròng. Nguồn: Coinmetrics

Ecoinometrics lưu ý rằng số lượng Bitcoin hiện đang rời khỏi sàn giao dịch cao hơn so với chu kỳ giảm một nửa bốn năm trước đó.

Bitcoin luân chuyển dòng tiền trao đổi ròng (giảm một nửa thứ hai so với thứ ba). Nguồn: Coinmetrics

Trong khi đó, các nhà giao dịch nhận thấy việc giảm nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch, cùng với hoạt động “mua hàng” ngày càng tăng, là chất xúc tác thêm cho cuộc khủng hoảng thanh khoản và giá tăng nhiều hơn.

“Hồi đó thực sự đã có những khoảng thời gian dòng chảy ròng nhưng về quy mô, chúng trông kém ấn tượng hơn nhiều so với những gì chúng ta hiện có”, Ecoinometrics nhấn mạnh, nói thêm:

“Đó là một dấu hiệu khác cho thấy chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến giá trị của Bitcoin cao hơn nhiều so với hiện tại”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây