Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cắt giảm kỳ vọng EOS của họ, nhưng FOMO bán lẻ và $50K + BTC có thể tăng quy mô

Trên lý thuyết, EOS có các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời, nhưng các thị trường phái sinh cho thấy các nhà giao dịch không cảm thấy giống nhau về tiềm năng giá của altcoin.

EOS (EOS) đã bắt đầu xu hướng giảm dần cách đây 53 ngày và mặc dù mức tăng 27% hàng tuần gần đây, nhưng đồng altcoin này không có bất kỳ dấu hiệu đảo ngược nào. Do đó, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu tiền điện tử thuộc top 5 trước đây có những gì cần thiết để quay đầu sau khi Daniel Larimer, CTO của công ty phát triển đằng sau EOS, từ chức vào cuối năm 2020.

Giá EOS tại Bitfinex tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Sự xuất hiện của các nền tảng hợp đồng thông minh bằng chứng cổ phần cạnh tranh như Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) có thể đè nặng lên dự án năm 2017 này. Một chất xúc tác có khả năng tăng giá có thể là thực tế là Block.one, công ty chịu trách nhiệm ra mắt token EOS, sở hữu hơn 160.000 Bitcoin (BTC), theo dữ liệu được tổng hợp bởi BitcoinTreasaries.net.

EOS có thể không phải là mạng hợp đồng thông minh ưa thích trong ngày, nhưng một số ít tài chính, trò chơi, sàn giao dịch và các ứng dụng xã hội phi tập trung đang chạy. Chi phí giao dịch cho người dùng không đáng kể hoặc thường được bao trả bởi ví hoặc ứng dụng, điều này khiến nó trở thành một đối thủ lớn cho các token không thể sử dụng được (NFT) và mạng xã hội.

Các ứng dụng phi tập trung hàng đầu trên EOS. Nguồn: DappRadar.com

Có nhiều tiền là một chiến lược tuyệt vời để đạt được một số quan hệ đối tác lớn và Block.one đã nhận được hơn 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm Peter Thiel, Mike Novogratz và Alan Howard. Nhà phát triển EOSIO được cho là đã đưa ra một khoản tiền mặt trị giá 100 triệu đô la khác cho sàn giao dịch Bullish, đã hoàn thành testnet kéo dài bảy tuần vào ngày 15 tháng 9.

Theo trang web của nó, tất cả các giao dịch và trạng thái trao đổi Bullish sẽ được xác thực và lưu trữ trên các blockchain dựa trên EOSIO, cho phép kiểm tra ngay lập tức và duy trì tính toàn vẹn. Hơn nữa, công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp 3 tỷ đô la tài sản cho các nhóm thanh khoản Bullish.

Các nhà kinh doanh bán lẻ mất niềm tin sau sự cố vào tháng 9

Để hiểu các nhà giao dịch tự tin như thế nào về việc EOS đang nắm giữ mức hỗ trợ $ 4,50 gần đây, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Công cụ này là thị trường ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường. Không giống như hợp đồng tương lai hàng quý, không cần phải đảo qua các hợp đồng sắp hết hạn theo cách thủ công.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, giá mua (người mua) và giá bán ngắn hạn (người bán) luôn được khớp với nhau, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính tỷ lệ tài trợ cho bất kỳ bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ dương từ 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần, cho thấy rằng những người mua dài là những người trả tiền.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của EOS. Nguồn: Bybt.com

Dữ liệu cho thấy sự vắng mặt hoàn toàn của các cược tăng kể từ ngày 19 tháng 9 khi thị trường tiền điện tử lao dốc và khiến EOS giảm từ 5,25 đô la xuống 4,15 đô la trong vòng chưa đầy hai ngày. Tuy nhiên, cuộc biểu tình gần đây không có khả năng tăng cường độ dài đòn bẩy có thể được giải thích là do giá EOS thấp hơn 25% so với mức đỉnh $ 6,40 chỉ 30 ngày trước.

Các nhà giao dịch hàng đầu đã bán trong đợt biểu tình gần đây

Để hiểu các nhà đầu tư và bàn chênh lệch giá có thể đã định vị như thế nào trong giai đoạn này, người ta nên phân tích tỷ lệ dài-ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu.

Chỉ số này được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm hợp đồng tương lai giao ngay, vĩnh viễn và hàng quý. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả của các nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Tỷ lệ dài / ngắn EOS của các nhà giao dịch hàng đầu OKEx. Nguồn: Bybt.com

Như được hiển thị ở trên, tỷ lệ 1,90 dài-ngắn được thấy vào ngày 3 tháng 10 vẫn ủng hộ các lệnh mua nhưng là mức thấp nhất kể từ vụ sụp đổ giá vào ngày 19 tháng 9. Thật thú vị, mức tăng 27% hàng tuần gần đây đã xảy ra trong khi các nhà giao dịch hàng đầu đang giảm các vị thế tăng giá của họ. Trong khi đó, chỉ báo dài-ngắn 3.0 hiện tại thấp hơn một chút so với mức trung bình 30 ngày trước đó là 3,50.

Cả hai nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp dường như không tin rằng việc ra mắt sàn giao dịch Bullish sẽ đủ để phá vỡ xu hướng giảm giá phổ biến được bắt đầu vào giữa tháng 8. Để EOS lấy lại niềm tin của nhà đầu tư, điều cần thiết là phải cho thấy rằng các ứng dụng phi tập trung của họ đang đạt được sức hút khi sự cạnh tranh giành được vị thế trong lĩnh vực NFT và DeFi.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây