BTC thị trằng tăng giá khởi chạy còn ‘ít nhất 6 tháng nữa’ – 5 điều cần lưu ý đối với Bitcoin trong tuần này

50.000 đô la có thể không đến dễ dàng, nhưng thu nhỏ lại, hầu như không có thị trường giảm giá trong nhà khi nói đến hành động giá Bitcoin.

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới hoàn toàn mới từ nỗ lực đầu tiên của nó để đạt được 50.000 đô la trong hơn một tháng – tiếp theo là gì?

Sau một ngày cuối tuần đáng khích lệ, BTC/USD phải đối mặt với môi trường vĩ mô ngày càng tăng và một loạt kỳ vọng từ các nhà phân tích, những người yêu cầu rằng tháng 10 sẽ thay đổi cuộc chơi.

Họ nói rằng Q4 sẽ không giống bất cứ điều gì đã thấy trong đợt tăng giá Bitcoin hiện tại và các ước tính mới nhất thậm chí còn cho rằng còn hơn sáu tháng nữa để chứng minh điều đó.

Với “Uptober” được thiết lập trong tuần đầu tiên, Cointelegraph sẽ xem xét những yếu tố nào có thể tiếp theo để thay đổi thị trường trong những ngày tới.

Thị trường chuẩn bị cho “chuyến đi hỗn loạn” vào tháng 10 này

Chứng khoán có thể đã có một tháng 9 bết bát, nhưng những ngày đầu tiên của tháng mới đã cho thấy một tin tốt lành có thể thấy Bitcoin vượt trội hơn gói vĩ mô như thế nào.

Trong khi S&P 500 giảm 5% trong tháng 9, BTC/USD đã kết thúc tháng ở mức thấp hơn khoảng 4.000 đô la so với mức đóng cửa vào tháng 8.

Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 10, vận may của cặp đôi này chắc chắn đã thiết lập một giai điệu khác và so với kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng với chi phí của đồng đô la Mỹ, các xu hướng tích cực đối với Bitcoin cũng có thể tiếp tục.

“Quý 4 năm 2021 có thể sẽ ghi nhận mức lợi nhuận cao hơn mức trung bình”, CNBC dẫn lời Sam Stovall, trưởng chiến lược gia đầu tư tại công ty nghiên cứu CFRA, cho biết vào cuối tuần qua.

“Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ cần phải giữ chặt trong giai đoạn thường xuyên hỗn loạn vào tháng 10, vốn có mức biến động cao hơn 36% khi so sánh với mức trung bình trong 11 tháng còn lại.”

Tâm lý của tuần trước được thúc đẩy bởi cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, điều này hiện đang được lùi lại cho đến, muộn nhất là ngày 31 tháng 10.

Như hiện tại, USD đang ở mức cao nhất trong hơn một năm, được đo bằng chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Sự đảo chiều trong những ngày gần đây – theo truyền thống là chất xúc tác tăng giá cho Bitcoin – đang nằm trong tầm ngắm của các nhà giao dịch.

Đối với nhà giao dịch Twitter nổi tiếng Crypto Ed, một đợt điều chỉnh DXY thậm chí có thể kéo dài hàng tháng chứ không phải vài tuần.

Biểu đồ nến 1 ngày DXY. Nguồn: TradingView

50.000 đô la, nhưng chưa

Sau khi chạm mốc 49.000 đô la vào cuối tuần, Bitcoin rõ ràng đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào mốc 50.000 đô la hoàn toàn quan trọng – chỉ là chưa hoàn toàn.

Bất chấp những xung lực tăng giá, lần phá vỡ đà tăng mới nhất của ngày Chủ nhật đã kết thúc với sự từ chối nặng nề và sau đó là mức giảm gần 2.000 đô la.

Tuy nhiên, các nhà bình luận đã bác bỏ điều này là một tín hiệu giảm giá, tuy nhiên, việc duy trì rằng bất kỳ sự suy yếu nào của giá BTC sẽ chỉ là tạm thời.

Trong số đó có người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe, người đã lặp lại lý thuyết gần đây của mình về sự hợp nhất ngắn hạn, theo sau là một đột phá tăng giá mới.

Image

Trong khi đó, nhà giao dịch đồng nghiệp Pentoshi đã ví tình hình này giống như hoạt động trong quý 4 năm ngoái khi Bitcoin cần phải đánh bại là 20.000 đô la chứ không phải 64.500 đô la.

“Tôi không thực sự quan tâm đến khung thời gian thấp. Tôi quan tâm đến cấu trúc thị trường vĩ mô,” ông nói trong các bình luận kèm theo Twitter.

Giảm hoặc không giảm, BTC/USD cũng đặt vào mức đóng cửa hàng tuần vững chắc là 48,234 – và khi làm như vậy, đã hủy bỏ hoàn toàn hành động hai tuần trước đó của nó.

Image
Image

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital cũng lưu ý rằng việc nắm giữ đường trung bình động 111 ngày của Chu kỳ Pi là hỗ trợ, thúc đẩy đà tăng gần đây.

Hashrate mới, mức cao nhất mọi thời đại nhỏ giọt

Bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn, nhưng theo một số ước tính, hashrate của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Chưa đầy năm tháng sau khi Trung Quốc châm ngòi cho một cuộc di cư hàng loạt thợ mỏ và thiết bị do một cuộc đàn áp theo quy định, các nguồn dữ liệu cho thấy chỉ số cơ bản đã bù đắp đầy đủ cho biến động.

Không chỉ vậy, tốc độ băm thậm chí có thể đạt 200 exahashes mỗi giây (EH/s) trong những ngày gần đây – cao hơn 32 EH/s so với mức đỉnh trước đó.

Việc đo lường hashrate là rất khó – sức mạnh khai thác dành riêng cho Bitcoin là không thể xác định chính xác và vì vậy mọi mô tả chỉ có thể là phỏng đoán.

Trong khi các nguồn khác nhau rất khác nhau – CoinWarz đã ghi nhận 201 EH/s vào ngày 2 tháng 10 trong khi MiningPoolStats hiện chỉ cho thấy 138 EH/s – xu hướng chung là không thể thay đổi.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin đang ở chế độ “chỉ tăng”, phản ánh niềm tin tiếp tục dài hạn của các thợ đào về khả năng sinh lời.

“Trung Quốc đã loại bỏ gần 90% thợ đào bitcoin ở nước này vào đầu năm nay. Kết quả là hashrate giảm khoảng 50%,” đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano nhận xét về dữ liệu.

“Chỉ vài tháng sau và chúng tôi gần như trở lại mức cao nhất mọi thời đại. Các khuyến khích kinh tế thúc đẩy sự phân cấp mạng lưới hơn nữa.”

Biểu đồ hashrate trung bình trong 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tuần trước, khó khăn cũng được thiết lập để thách thức các kỷ lục trong tuần này, với lần điều chỉnh tiếp theo có thể là lần tăng thứ bảy liên tiếp.

Điều này đã không xảy ra kể từ năm 2019, trong khi độ khó vẫn thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại được thấy vào tháng 5.

Nửa chừng?

Không có gì bí mật khi các nhà phân tích nổi tiếng nhất của Bitcoin đang kêu gọi một hiệu suất quý 4 ngoạn mục từ hành động giá BTC.

Đối với PlanB, người tạo ra họ mô hình lưu chuyển chứng khoán, “tình huống xấu nhất” đối với Bitcoin đã trở thành sự thật sau hai tháng hoạt động.

Ước tính sàn của anh ấy hiện gọi được 63.000 đô la vào cuối tháng 10 và con số khổng lồ 98.000 đô la vào cuối tháng 11.

Tuy nhiên, thu nhỏ lại, bức tranh thậm chí còn tươi sáng hơn đối với những người đầu cơ giá lên Bitcoin, ông nói. Trong bản cập nhật tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2FX) mới nhất của mình, PlanB đã cho thấy hành vi giá khoảng 50% trong suốt chu kỳ tăng giá của nó, để ngỏ khả năng tăng giá nhanh chóng.

“IMO chúng tôi đang ở giữa chừng, chưa có dấu hiệu của sự yếu kém (màu đỏ). Lưu ý lớp phủ màu không phải là tháng để giảm một nửa mà là một tín hiệu trực tuyến, ”ông nhận xét về biểu đồ.

“Dự đoán của tôi: chặng thứ 2 này của thị trường tăng giá sẽ còn ít nhất 6 tháng nữa mới diễn ra.”

Biểu đồ Bitcoin S2FX tính đến ngày 3 tháng 10. Nguồn: PlanB / Twitter

Bitcoin vẫn phải bắt kịp với các ước tính hàng ngày của cổ phiếu đến dòng chảy, giá giao ngay đã sai lệch với tỷ lệ kỷ lục trong những tháng gần đây.

Vào thứ Hai, theo nguồn giám sát S2F Multiple, BTC/USD sẽ chỉ được giao dịch ở mức hơn 100.000 đô la.

Định giá trong ETF Bitcoin

Như Cointelegraph đã báo cáo, tỷ lệ cược là dành cho một số loại quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) để có được sự chấp thuận theo quy định của Hoa Kỳ trong tháng này.

Một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai có khả năng được tiến hành trước tiên, vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã “khởi động” quyết định về một sản phẩm truyền thống cho đến ít nhất là tháng 11.

Thị trường đã định giá trong thời điểm quan trọng trong một thời gian, nhưng dù sao thì một quyết định cũng có thể ảnh hưởng đến tình cảm và cùng với đó là trạng thái hoạt động hiện tại của Grayscale Bitcoin Trust (GTBC).

Bất chấp hành động giá trong những tuần gần đây, chiết khấu của quỹ so với giá giao ngay vẫn đáng kể, hiện đang kéo dài gần 14%.

Biểu đồ cao cấp Grayscale. Nguồn: Bybt

Grayscale đã nói rằng họ có ý định chuyển đổi các quỹ tiền điện tử hàng đầu của mình thành ETF khi hoàn cảnh cho phép, trong khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh không có gì khác ngoài sự đau khổ.

“GBTC hoàn toàn chiếm ưu thế về khối lượng so với các quỹ bitcoin ngang hàng giao dịch nhiều hơn 10 lần so với bất kỳ loại nào khác tính theo đô la”, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF lưu ý vào tuần trước.

“Nếu đó là một quỹ ETF, nó cũng sẽ nằm trong top 5% hoạt động tích cực nhất.”

So sánh doanh thu giao dịch của quỹ bitcoin. Nguồn: Eric Balchunas / Twitter

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây