Bộ đếm thời gian Jurrien của Fidelity: BTC sẽ đạt 100 nghìn đô la trong vài năm tới

Theo Jurrien Timmer – Giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity Investments – bitcoin cần hai năm nữa để đạt mức giá 100.000 USD.

Jurrien Timmer – Giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity – tin rằng bitcoin sẽ giao dịch ở mức 100.000 đô la vào năm 2023. Về mối tương quan của nó với vàng, ông cho biết cả hai tài sản là “những người chơi khác nhau trong cùng một đội”.

Con đường đến $100K

Giá của Bitcoin đã và có lẽ sẽ vẫn là một trong những chủ đề nóng nhất trong không gian tiền điện tử. Các dự đoán tương lai cũng thường xuyên được thảo luận và cuối năm 2021 là mục tiêu trong thời gian tới, mà nhiều người đề xuất và nhà phân tích cho rằng bitcoin sẽ khai thác 100.000 đô la.

Đó là trường hợp của Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg – Mike McGlone. Tháng trước, chuyên gia đã tính đến việc ngày càng chấp nhận bitcoin và nguồn cung hoạt động giảm để dự đoán rằng nó sẽ đạt mức 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Jurrien Timmer – Giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity – cũng tin rằng BTC có thể đi vào lãnh thổ sáu chữ số, nhưng khung thời gian của anh ấy lớn hơn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, anh ấy đã chỉ ra rằng giá trị USD của BTC sẽ có năm số 0 vào năm 2023:

“Tôi có một mô hình cung và một mô hình cầu và lần tiếp theo và lần cuối cùng mà hai mô hình đó giao nhau là khoảng 100 nghìn đô la trong một vài năm.”

Timmer cũng đề cập đến một chủ đề phổ biến khác – mối tương quan giữa tiền điện tử chính và vàng. Anh ấy nói rằng hai tài sản không phải là đối thủ cạnh tranh mà là “hai cầu thủ khác nhau trong cùng một đội.” Tuy nhiên, anh ấy thực sự muốn so sánh tiền điện tử với gã khổng lồ công nghệ đa quốc gia – Apple:

“Tôi có một nghiên cứu khác, nơi tôi so sánh nó thực sự với mạng của Apple, định giá và quy mô của nó.”

BTC và đô la

Trên một lưu ý khác, Timmer cho rằng bitcoin sẽ vẫn được kết nối “theo một cách nào đó” với đồng đô la Mỹ. Ông nói thêm rằng, tính đến thời điểm hiện tại, tài sản kỹ thuật số hàng đầu là “loại kém ổn định, chậm chạp và không ổn định lắm.” Do đó, nó không đe dọa sự thống trị của đồng tiền quốc gia Hoa Kỳ:

“Tôi thực sự không nghĩ rằng bitcoin đe dọa đồng đô la hoặc trạng thái dự trữ của đồng đô la. Tôi không nghĩ rằng quyền bá chủ của đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ lại có rủi ro.”

Giám đốc của Fidelity cũng đã đề cập đến hai tài sản vào tháng trước khi phát đi những suy nghĩ của mình về việc áp dụng bitcoin của El Salvador. Ông gọi quyết định của đất nước là “sự phát triển mới và thú vị”, nhưng tin rằng tầm quan trọng của nó là “hơi bị quá đà một chút:”

“Nó không giống như El Salvador đã hạ giá đô la Mỹ của nó – nó không giống như nó chuyển từ đô la làm tỷ giá tiền tệ của nó sang Bitcoin. Nó vẫn có đô la, và mọi người có thể quyết định được trả bằng đô la. Vì vậy, về bản chất đây là một việc tự nguyện.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây