Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng: Sự thống trị tăng vọt khi các đồng tiền thay thế mất giá trị so với BTC

Sự thống trị của Bitcoin tiếp tục tăng lên khi các đồng tiền thay thế khác mất vị thế so với người dẫn đầu của chúng, mức này đã chạm mức 57.000 đô la trước đó.

Giá bitcoin đã tiếp tục diễn ra trong 24 giờ qua và nhanh chóng vượt quá 57.000 đô la lần đầu tiên sau năm tháng. Hầu hết các đồng tiền thay thế dường như bị bỏ lại khi sự thống trị của BTC tiếp tục tăng lên.

Bitcoin chạm $57K

Thật an toàn khi nói rằng BTC đã trở lại quỹ đạo tăng giá sau khi nó phục hồi từ mức giảm dưới 41.000 đô la hai tuần trước. Trong những ngày sau đó, tiền điện tử đã tăng thêm một phần giá trị đáng kể, vượt ngưỡng 50.000 đô la lần đầu tiên trong một tháng và chỉ tiếp tục leo thang.

Nó đã vượt lên trên 56.000 đô la, trở thành mức cao mới kể từ cuộc khủng hoảng giữa tháng 5, nhưng ban đầu đã dừng lại ở đó vào ngày hôm qua. Trên thực tế, xu hướng giảm giá đã đẩy nó xuống mạnh khi bitcoin giảm xuống dưới 54.500 đô la.

Tuy nhiên, sự sụt giảm này dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. BTC bắt đầu tăng giá trị một lần nữa và đạt mức cao nhất trong năm tháng chỉ hơn 57.000 đô la một vài giờ trước. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, nó đã không thể duy trì ở đó và đã rút lại vài trăm đô la.

Vốn hóa thị trường của nó cao hơn 1,050 nghìn tỷ đô la. Hơn nữa, sự thống trị đối với các altcoin đã đạt tới 46% sớm hơn ngày hôm nay vì hầu hết chúng đã bị đình trệ.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Bitcoin bị bỏ lại phía sau BTC

Trong khi bitcoin gần đây đang được phát triển, hầu hết các đồng tiền thay thế đã không thể theo kịp. Ethereum đã phục hồi sau vụ tai nạn cuối tháng 9 nhưng vẫn bị mắc kẹt ở mức khoảng 3.600 đô la. Trong 24 giờ qua, nó đã đứng ở đó một lần nữa sau một nỗ lực không thành công để tăng đột biến.

Binance Coin, Solana, Polkadot, Cardano, Ripple và Avalanche đã đánh dấu những khoản lỗ nhỏ so với đồng đô la, trong khi DOGE, LUNA và UNI thậm chí còn giảm nhiều hơn.

Trong khi xem xét hiệu suất của những đồng tiền đó so với BTC, tình hình đối với họ thậm chí còn u ám hơn, dẫn đến sự gia tăng thống trị bitcoin nói trên.

Cryptocurrency Market Overview. Source: coin360.com
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: coin360.com

Thậm chí không có nhiều cổ phiếu vốn hóa thấp hơn và trung bình có mức tăng lớn. DYDX và Ren là một trong số ít trường hợp ngoại lệ với mức tăng 10% tương tự.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm khoảng 70 tỷ đô la từ mức thấp của ngày hôm qua và hiện ở mức 2,350 nghìn tỷ đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây