Bitcoin tăng 10% trong một tuần, phá vỡ mức cao nhất trong 5 tháng và tăng vọt qua 75 nghìn đô la Úc

Bitcoin (BTC) đang lấn chiếm mức cao nhất mọi thời đại của nó, với một số người gọi tháng này là “Uptober”. Tài sản kỹ thuật số đã tăng gần 12% chỉ trong hơn một tuần và còn khoảng 9% trước khi đạt mức ATH trước đó là 83.000 đô la Úc.

Với một loạt các yếu tố thúc đẩy kết hợp với nhau, quý 4 có vẻ hứa hẹn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng chủ yếu là Bitcoin (BTC), mà các nhà phân tích hiện đang tự tin so sánh với các đợt tăng giá trong năm 2013 và 2017.

Trong tuần qua, Bitcoin đã hoạt động, tạo ra một số mức tăng đáng chú ý nhất trong tháng. Tại thời điểm viết bài, nó đang dao động khoảng 77.000 đô la Úc, khiến nhiều altcoin bị bỏ lại khi sự thống trị của BTC tăng lên.

Sự siết chặt nguồn cung bitcoin cũng đang góp phần vào đà tăng, đẩy BTC trở lại mức tài sản 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Chào mừng đến với Mùa Bitcoin

Vốn hóa thị trường của Bitcoin cao hơn 1,050 nghìn tỷ đô la Mỹ. Sự thống trị đối với các altcoin đã đạt 44% vào ngày 13 tháng 10 vì hầu hết chúng đã bị đình trệ.

Nhà phân tích trực tuyến William Clemente cho biết triển vọng của Bitcoin trong quý cuối cùng của năm nay vẫn là “rất lạc quan”.

Macro: rất lạc quan. Động lực cung (hành vi HODLing) vẫn mạnh, băm quay trở lại trên mạng, bán lẻ vẫn nằm ngoài thị trường. Vẫn đang đứng trên luận điểm của tôi cho một Q4 mạnh mẽ.

Tuy nhiên, phân tích trên chuỗi cho thấy có nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự biến động BTC trong ngắn hạn, chẳng hạn như cá voi thu lợi nhuận và các thực thể có tính thanh khoản cao đang sở hữu BTC.

Image

Các altcoin hoạt động kém hiệu quả dẫn đến các dự đoán về “mùa Bitcoin” trước khi một số hình thức của mùa alt xuất hiện trở lại sau đó. Trong khi đó, các altcoin đã cạn kiệt, với hầu hết giảm khoảng 10-20% so với cặp BTC kể từ ngày 10 tháng 10.

Tình hình đặc biệt rõ ràng ở Ether (ETH), altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, hiện đang ở mức thấp nhất so với BTC kể từ đầu tháng 8. Theo Michaël van de Poppe, Giám đốc điều hành và người sáng lập của nền tảng giáo dục và tư vấn tiền điện tử Eight, “ETH/BTC [đang] phá vỡ, trong khi Bitcoin đang củng cố”.

Binance Coin, Solana, Polkadot, Cardano, Ripple và Avalanche đã đánh dấu những khoản lỗ nhỏ so với đồng đô la Mỹ, trong khi DOGE, LUNA và UNI thậm chí còn giảm nhiều hơn.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: coin360.com

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đạt kỷ lục mới

Với tỷ lệ băm và độ khó tất cả trừ được phục hồi và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, dữ liệu mới cho thấy rằng các khía cạnh khác của Bitcoin đang thiết lập kỷ lục của riêng chúng.

Image

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây