Bitcoin đã sẵn sàng để gánh vác sự bùng nổ DeFi thế hệ tiếp theo chưa

“Bitcoin là một hệ thống các quy tắc phần mềm, không có người cai trị.”

Alyse Killeen, Đối tác quản lý của StillMark, gần đây đã nhận xét về khả năng đổi mới DeFi trên Bitcoin, trong một cuộc phỏng vấn với Blockworks.

Trong quá khứ, sự bùng nổ DeFi trong ngành phần lớn là nhờ vào Ethereum. Tuy nhiên, nhà đầu tư mạo hiểm Bitcoin tin rằng việc mở khóa đổi mới ở đầu Bitcoin sẽ là một cuộc cách mạng. Trong bối cảnh của DeFi, cô ấy nói,

“Bitcoin thể hiện một loại nền tảng thực sự thú vị. Đó là do loại phân quyền tồn tại trong Bitcoin… ”

Cô ước tính thêm rằng phân cấp kiểu Bitcoin không tồn tại trong các giao thức hoặc tiền điện tử khác. Do đó, người dùng DeFi không phải lo lắng về việc các quy tắc thay đổi, cô ấy nói thêm.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tuyên bố rằng công ty thanh toán của ông đang tập trung vào hoạt động kinh doanh DeFi dựa trên Bitcoin. Đáp lại, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch này. Trong một cuộc phỏng vấn, Buterin đã nói rằng Bitcoin bị giới hạn như là “tiền tệ của ngôi nhà” và do đó, về cơ bản sẽ cần tạo ra một “hệ thống” để thực thi các quy tắc. Một hệ thống đã được tích hợp sẵn trên mạng Ethereum thông qua giao thức hợp đồng thông minh của nó.

Về mặt tương tự, Killeen lập luận,

“Bitcoin chỉ thành công bằng cách nhất quán và ổn định và không thay đổi, xét về các quy tắc xác định nó.”

Do đó, cô ấy nghĩ rằng Bitcoin “không có kẻ thống trị” và có thể được tin tưởng hơn nữa. Cô ấy nói thêm,

“[Bitcoin] nó đã trở nên đáng tin cậy hơn.”

Trong khi nói về biến động giá của tài sản Bitcoin, cô ấy nói thêm rằng việc chấp nhận và giá cả có mối tương quan tích cực. Và theo thời gian, tài sản này đã “được chứng minh là có khả năng phục hồi và mạnh mẽ hơn”.

Khi chuyển trọng tâm sang công nghệ đằng sau tài sản, cô ấy đã giải thích các trường hợp sử dụng khác nhau của Bitcoin cho các tổ chức bán lẻ, doanh nghiệp và tài chính. Ngoài việc là một kho lưu trữ giá trị, Killeen nói rằng Bitcoin được sử dụng như tiền kỹ thuật số cho phép “chuyển tiền và các hình thức thanh toán khác”. Cô ấy nói thêm,

“Chúng tôi sẽ tiếp tục từ đó. Một ví dụ là DeFi. ”

Về lộ trình, cô ấy giải thích rằng các nhà phát triển hiện đang làm việc về bảo mật, độ tin cậy, tính ổn định và quyền riêng tư của Bitcoin. Tuy nhiên, ở một cấp độ khác, VC tập trung vào,

“Điều gì đang được giới thiệu để ảnh hưởng đến những biến số đó, điều đó cũng có thể mở ra cánh cửa cho những tiện ích lớn hơn của hợp đồng thông minh”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây