USDC trên Solana đạt 2 tỷ lượt lưu hành

Lưu thông USDC trên blockchain Solana đã tăng từ 1 tỷ lên 2 tỷ chỉ trong hai tuần trong bối cảnh Solana tăng giá rất lớn. Sự tăng trưởng trong lưu thông cho thấy tiềm năng to lớn của USDC và giao thức Solana để trở thành ưu thế trong việc thúc đẩy thanh toán qua internet, ngân hàng và thị trường vốn trong tương lai. Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cho biết điều này trong một tweet ngày hôm qua, nói thêm rằng những nỗ lực để giới thiệu giao thức một năm trước đây đang mang lại kết quả tốt.

“Chúng tôi đang nhận được RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐÓNG CỬA để tầm nhìn được hiện thực hóa. Người ta có thể dễ dàng thực hiện thanh toán P2P với USDC bằng cách sử dụng @ftx_app (được lưu trữ) và @phantom (không được lưu trữ) mà hầu như không mất phí và chỉ trong vài giây. Tạm biệt @Venmo, nhưng quy mô toàn cầu. ”

USDC, được quản lý bởi tập đoàn Circle thông qua Trung tâm, là một đồng tiền ổn định rất phổ biến hiện được tích hợp nguyên bản trên blockchain Solana. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đang xây dựng các sản phẩm, dịch vụ và các dApp tài chính phi tập trung trên blockchain Solana đều có thể tận dụng kết nối này để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán kỹ thuật số, dịch vụ ngân hàng và thị trường vốn với đồng tiền ổn định. Solana được coi là một đối thủ cạnh tranh lớn của Ethereum, hỗ trợ các hợp đồng thông minh, khả năng mở rộng lên đến 70.000 giao dịch mỗi giây và tốc độ giải quyết khổng lồ là 400 mili giây với một phần nhỏ chi phí.

Allaire cho biết sự bùng nổ tăng trưởng của USDC trên Solana là do nhiều nhà phát triển và fintech hiện đang sử dụng API Circle, một giao thức đa hướng cho dApp và doanh nghiệp của họ. Với giao thức Circle, các nhà phát triển và fintech có thể tích hợp thẻ, ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng và ví với USDC trên Solana. Các ví, sàn giao dịch, công ty thương mại, nhà tạo lập thị trường và người giám sát hiện có thể hỗ trợ chuyển ngay USDC qua nhiều chuỗi thông qua hoán đổi bằng cách sử dụng API Circle USDC. Việc hoán đổi và chuyển tiền cũng có thể được thực hiện bởi khách hàng trên Ethereum và Algorand.

Trên thực tế, nhiều nhà phát triển đã và đang xây dựng DeFi dApps và tạo các token không thể thay thế trên Solana trong quá khứ vì chi phí thấp, khả năng mở rộng và tốc độ mang lại lợi ích so với các blockchain khác hỗ trợ hợp đồng thông minh. Đó là chưa kể đến cơn sốt về NFT trong quá khứ gần đây. USDC rất quan trọng đối với mạng DeFi vì mục đích giữ giá trị khỏi các vấn đề về sự biến động của tiền điện tử.

Hơn nữa, USDC trong giao thức Solana cũng đang được sử dụng bởi các tổ chức tài chính gốc hoặc kế thừa, không chỉ tiền điện tử và fintech theo Allaire. Các tổ chức tài chính kế thừa hoặc truyền thống cũng có thể tận dụng API để kết nối với các hệ thống thanh toán, thương mại và tài chính toàn cầu, đồng thời tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp.

Allaire cho biết khả năng kết nối nền tảng với khách hàng tiêu dùng và tổ chức sẽ giúp đẩy nhanh việc sử dụng trong thanh toán toàn cầu, ngân hàng và thị trường vốn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây