Uruguay thiếu sự rõ ràng đầy đủ, nhưng các “sàn giao dịch” bất động sản tiền điện tử có thể sớm thành hiện thực

Một số người dùng tiền điện tử đã và đang sử dụng tài sản kỹ thuật số để mua không chỉ pizza hoặc cà phê mà còn cả bất động sản. Đây là một xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở các nước như Uruguay. Trên thực tế, xu hướng này đã trở nên phổ biến đến mức một công chứng viên có trụ sở tại Montevideo đã liên hệ với Tổng cục thuế [còn được gọi là DGI] để có được sự rõ ràng về vấn đề tương tự.

Cơ quan thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính trả lời rằng bất kỳ “cuộc mua bán” nào như vậy sẽ được coi là trao đổi bất động sản lấy tài sản cá nhân vô hình [tiền điện tử, trong trường hợp này]. Theo DGI, để một cuộc mua bán diễn ra, “tiền” cần phải đổi chủ.

Hệ thống pháp luật của Uruguay không công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp. Ergo, bán tiền điện tử về mặt kỹ thuật có thể không phải là “bán hàng” hợp pháp theo nghĩa thông thường.

Theo báo cáo địa phương,

“[…] Phản hồi của DGI ám chỉ rằng tiền điện tử thực sự có thể có một số hình thức tư cách pháp lý, mặc dù đó là tài sản cá nhân vô hình. Điều này sẽ cho phép nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi, một thực tế là, theo lý thuyết kinh tế chính thống, có nghĩa là nó đáp ứng ít nhất một trong những đặc điểm của tiền tệ. “

Tuy nhiên, cơ quan này đã không lên tiếng phản đối việc sử dụng tiền điện tử để mua bất động sản. Nó thậm chí không làm nản lòng một cuộc trao đổi.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng theo DGI, một cuộc trao đổi như vậy vẫn sẽ là một sự kiện chịu thuế. Hơn nữa, ngay cả các sàn giao dịch tài sản dựa trên tiền điện tử cũng phải được đăng ký với Văn phòng đăng ký đất đai.

Quốc gia này đã cân nhắc các quy định và hướng dẫn về việc sử dụng tài sản tiền điện tử trong một thời gian. Vào tháng 8, Thượng nghị sĩ Juan Sartori đã trình bày một dự luật nhằm cung cấp “an ninh pháp lý, tài chính và tài khóa trong hoạt động kinh doanh bắt nguồn từ việc sản xuất và thương mại hóa” tiền điện tử.

Dự luật nói trên được cho là chỉ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các giao dịch hợp pháp.

Ngân hàng trung ương của đất nước cũng dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra tuyên bố về loại tài sản non trẻ này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây