Ứng dụng Wallstreetbets Defi mới ra mắt nhằm mục đích ‘Tiếp quản các thị trường tài chính truyền thống’

Vào đầu năm 2021, một xu hướng được kích hoạt bởi những người tạo ra diễn đàn Reddit r / wallstreetbets đã khiến cả thế giới tập trung vào các nhà giao dịch bán lẻ trên thị trường chứng khoán mua những cổ phiếu đã chết như AMC, GME và những người khác. Sự cường điệu đằng sau nhóm Wallstreetbets đã bùng phát trong vài tháng qua, nhưng một nhóm tuyên bố đại diện cho cộng đồng Wallstreetbets đã bắt đầu một dự án tài chính phi tập trung (defi) có tên wsbdapp.com. Ứng dụng Wallstreetbets cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng hoán đổi cổ phiếu tổng hợp được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Wallstreetbets và Defi

Một nhóm nhỏ tuyên bố được liên kết với người tạo ra diễn đàn Reddit r/wallstreetbets đã bắt đầu một nền tảng defi hoặc ứng dụng phi tập trung (dapp). Nền tảng này được gọi là wsbdapp.com và giao thức cho phép người dùng hoán đổi token tương tự như các ứng dụng trao đổi phi tập trung (dex) phổ biến hiện nay.

Các token là các token dựa trên blockchain đại diện cho các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán và chúng còn được gọi là tổng hợp. Trên thực tế, vào cuối tháng 7, Uniswap đã hủy niêm yết 100 token và nhiều mã tổng hợp gắn liền với hàng hóa và cổ phiếu. Cộng đồng tiền điện tử cho rằng Uniswap đã xóa tổng hợp vì chúng có thể được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Vào ngày 31 tháng 8, tài khoản Twitter có tên @wallstreetbets đã tweet một video về nền tảng mới và để lại một liên kết đến wsbdapp.com. Theo video, người sáng lập cộng đồng Wallstreetbets, Jaime Rogozinski, là người đứng sau dự án.

Khi truy cập trang web, mọi người được chào đón bằng những từ được chiếu sáng bằng đèn neon có nội dung “Khai phá Phố Wall với các tài sản có thể giao dịch trên blockchain”. Nền tảng defi cho biết nó “luôn mở” và dapp cung cấp “giao dịch không biên giới, 24/7, 365 ngày một năm.” Cổng thông tin điện tử wsbdapp.com cho biết thêm:

“[Wsbdapp mang lại] những lợi ích của blockchain trở thành hiện thực đối với các nhà đầu tư truyền thống.”

Token gốc WSB của Wsbdapp

Trang web tuyên bố rằng wsbdapp.com có token gốc của riêng mình được gọi là WSB và token này có thể được sử dụng cho các nhóm thanh khoản và đặt cược. Tại thời điểm viết bài, WSB đang đổi tay với giá 0,03 đô la cho mỗi đơn vị. Trong 24 giờ qua, WSB trị giá 1.078.872 đô la đã được hoán đổi và 1.000.000.000 WSB đang được lưu hành, theo hợp đồng thông minh của token.

Điều này có nghĩa là định giá thị trường WSB tổng hợp là hơn 30 triệu đô la vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 9 năm 2021. Điều thú vị là token WSB đã hoạt động tốt và tăng 6,3% trong 24 giờ qua và 33,2% trong tuần.

Số liệu thống kê trong hai tuần cho thấy WSB đã tăng 48,9% và số liệu một tháng cho thấy WSB đã tăng 58% cho đến nay. Cộng đồng Wallstreetbets, những người đã tạo ra dapp mới lưu ý rằng công việc mà họ tập trung vào sẽ không dễ dàng nhưng cộng đồng tập trung vào một mục tiêu chung.

“Tiếp quản các thị trường tài chính truyền thống không phải là một ngọn đồi nhỏ để leo lên – đó là một ngọn núi khổng lồ với rừng rậm, thú dữ và khí hậu khắc nghiệt,” trang web giải thích. “Meme‘ Apes Together Strong ’mà chúng tôi rất yêu thích trong cộng đồng [wsbdapp] thể hiện không chỉ là sức mạnh về con số – đó là lời kêu gọi chung tay. Cộng đồng của chúng tôi tiến bộ mạnh mẽ để hướng tới một mục tiêu chung… Việc áp dụng hàng loạt quản trị đầu tư phân tán – với [wsbdapp] là cốt lõi, được điều chỉnh bởi sự bỏ phiếu của cộng đồng bằng cách sử dụng token WSB.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây