Ứng cử viên tổng thống của Paraguay trở thành trung tâm của chiến dịch tranh cử Bitcoin

Carlitos Rejala, một thành viên của Hạ viện Paraguay trong thông báo rằng ông sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2023, đã hứa rằng ông sẽ thông qua một đạo luật để Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở đất nước Paraguay.

Rejala đã lên Twitter để thông báo ý định tranh cử tổng thống vào năm 2023, đồng thời thông báo rằng nếu được bầu, anh sẽ đưa BTC đấu thầu hợp pháp trong nước.

“Nếu chúng tôi tranh cử tổng thống vào năm 2023, #bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ chính thức!”

Người ủng hộ lớn của tiền điện tử

Carlitos Rejala là người ủng hộ lớn cho Bitcoin và việc sử dụng tiền điện tử và trước đây đã đề xuất một dự luật hợp pháp hóa và điều chỉnh việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác ở Paraguay. Ông đã đồng viết dự luật với một thành viên khác của Hạ viện, Silva Facetti.

Dự luật đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử ở Paraguay và cũng xây dựng một hệ sinh thái thương mại xung quanh chúng. Nó cũng đề xuất thành lập các tổ chức có thể kiểm soát việc chào bán tài sản kỹ thuật số ra công chúng và tạo ra một ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử khả thi trong nước.

Khai thác sử dụng năng lượng tái tạo

Gần như toàn bộ Paraguay được cung cấp năng lượng tái tạo 100% nhờ sự hiện diện của thủy điện. Paraguay là nơi có Đập Itaipu, là đập thủy điện lớn thứ hai trên thế giới, với công suất sản xuất 14GWs.

BTC là nhà thầu hợp pháp

Một số công ty đang xem xét việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Thông báo của Rejala cũng được đưa ra sau khi Ukraine thông báo rằng họ đã hợp pháp hóa các loại tiền điện tử như Bitcoin, phù hợp với kế hoạch tạo ra một hệ thống tiền tệ kép của Hryvnia và Bitcoin vào năm 2023. Thông báo của Ukraine đã được chính phủ Lào bật đèn xanh. cho các công ty giao dịch và khai thác Bitcoin.

Một hiệu ứng Domino

Quyết định của chủ tịch El Salvador Nayib Bukele về việc áp dụng BTC làm đấu thầu hợp pháp dường như đã gây ra hiệu ứng domino, với một số quốc gia khác hiện đang tìm cách áp dụng Bitcoin. Paraguay đang theo kiện với Nghị sĩ và ứng cử viên tổng thống tiềm năng Carlitos Rejala tuyên bố ý định sử dụng BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp nếu được bầu làm tổng thống. Một số quốc gia Nam Mỹ cũng đang xem xét việc áp dụng BTC như một loại tiền tệ chống kiểm duyệt sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của họ.

Một lý do khác mà các quốc gia này đang xem xét khám phá tiền điện tử là phần lớn dân số ở các quốc gia này không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng. Một loại tiền kỹ thuật số có thể truy cập thông qua điện thoại của họ có thể phù hợp hơn với nhu cầu của công dân.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây