Trước Luật Bitcoin: El Salvador bỏ phiếu ủng hộ 150 triệu đô la BTC Trust

Hội đồng lập pháp của El Salvador đã điều hướng khoản vay phục hồi kinh tế trị giá 500 triệu đô la để tạo ra Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la.

Chính phủ El Salvador đã bỏ phiếu ủng hộ việc tạo ra Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la. Vai trò của nó: chuyển đổi BTC sang USD để người dân địa phương có thể cân bằng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của họ. Sáng kiến ​​này được đưa ra chưa đầy một tuần trước khi quốc gia Mỹ Latinh bắt đầu sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp.

Sẵn sàng cho việc chấp nhận BTC

Hội đồng lập pháp El Salvador sẽ phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử bằng cách tạo ra một Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ BTC sang đô la Mỹ trước khi quốc gia này lên kế hoạch áp dụng tài sản kỹ thuật số dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9. Các quan chức đã thông qua dự luật mới với một quyết định đa số – 64 người bỏ phiếu ủng hộ trong khi 14 người phản đối.

Ngân hàng Phát triển El Salvador (Bandesal) sẽ là tổ chức chịu trách nhiệm về Quỹ Tín thác trị giá 150 triệu đô la. María Luisa Hayém Brevé – Bộ trưởng Kinh tế – cho biết chính phủ có thể tăng số lượng quỹ nếu cần thiết. Điều đáng chú ý là khoản 150 triệu đô la sẽ được chuyển hướng từ khoản vay 500 triệu đô la được cấp trước đó để phục hồi kinh tế.

Mặc dù đảm bảo rằng việc áp dụng BTC sắp tới sẽ đảm bảo lợi ích tài chính cho El Salvador, nhưng Tổng thống Bukele đã thấy một số bất ổn ở đất nước của ông gần đây. Như CryptoPotato đã báo cáo, một số người dân địa phương đã xuống đường biểu tình phản đối quyết định của chính phủ về việc chấp nhận tiền điện tử chính như một đấu thầu hợp pháp.

Hayém Brevé giải thích rằng sự sợ hãi và nghi ngờ của người dân Salvador là bình thường vì sáng kiến ​​này là mới và chưa được khám phá. Tuy nhiên, bà ca ngợi El Salvador là “đi đầu trong công nghệ tài chính”, mà phần còn lại của thế giới hiện đang quan sát. Về Ví Chivo cho phép công dân tự động chuyển đổi BTC sang USD, cô ấy nói thêm:

“Chúng tôi có một số đội trong lãnh thổ để hướng dẫn mọi người cách sử dụng Ví Chivo. Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng thân thiện để tất cả người dân Salvador có thể học cách sử dụng loại tiền điện tử này ”.

El Salvador trở nên phổ biến vì BTC

Mặc dù vẫn chưa biết việc chấp nhận bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp sẽ ảnh hưởng đến đất nước như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn là động thái này đã làm tăng đáng kể mức độ phổ biến của nó.

Các tìm kiếm trên Google trên toàn thế giới cho El Salvador đã tăng vọt vào tháng 6 khi quốc gia này chính thức công bố quyết định của mình. Họ thậm chí còn đạt mức cao mới hàng năm – một thành tích nghiêm trọng đối với một quốc gia nhỏ đang phải vật lộn với nạn tham nhũng và tỷ lệ nghèo đói cao trong nhiều năm.

Điều đáng chú ý là các tìm kiếm bitcoin, đã đạt mức cao mới vào giữa tháng 5 sau thông báo của Tesla và Elon Musk, cũng tăng đột biến trong tuần lịch sử này đối với El Salvador.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây