Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thúc giục tăng thuế, đây là cách nó có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử

Với chương trình nghị sự kinh tế của mình đang bị đe dọa, Tổng thống Biden dự tính tăng thuế đối với những người có thu nhập cao nhất ở Mỹ. Dưới đây là cách nó có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Với xếp hạng phê duyệt của ông bị vùi dập bởi một số thất bại trong việc rút khỏi Afghanistan, Joe Biden đang chuyển sự chú ý của mình sang chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng và mở rộng các chương trình của chính phủ để cung cấp mạng lưới an toàn xã hội cho những người Mỹ đang gặp khó khăn.

Biden đề xuất tăng thuế để tăng ngân sách của Washington

Nếu được thông qua, kế hoạch thuế của Biden sẽ tăng mức thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất thêm 5,5 phần trăm. Nó sẽ làm tăng thuế suất thu nhập cá nhân thêm 2,6 điểm phần trăm.

Việc tăng thuế cũng sẽ phụ thu 3% đối với thu nhập cá nhân trên 5 triệu đô la, cũng như thuế thu nhập vốn là 25%.

Thuế suất thu nhập vốn hiện tại ở Hoa Kỳ là 20% ở mức cao nhất, 15% ở mức trung bình và 10% ở mức thấp nhất.

Đừng quên, nếu bạn mua số bitcoin trị giá 5.000 đô la, sau đó bán nó với giá 50.000 đô la để mua một chiếc Tesla, thì việc bán đồng tiền của bạn để thu lợi nhuận sẽ kích hoạt một sự kiện chịu thuế đối với IRS, coi thu nhập của bạn hiện cao hơn 45.000 đô la cho khoản đó năm báo cáo thuế.

Tiền điện tử vẫn còn chiếm một thứ lấp lửng về mặt pháp lý và quy định, vì công nghệ và cách nó phù hợp với nền kinh tế còn quá mới lạ và vẫn là một bước phát triển gần đây. Các nhà lập pháp và quản lý là những kẻ tụt hậu khét tiếng trong việc lĩnh hội và điều chỉnh công nghệ mới. Một số đề xuất gây tranh cãi hiện đang được thực hiện để giải quyết vấn đề này.

Nhưng hiện tại, các token tiền điện tử như Bitcoin (BTC) được Sở Thuế vụ Hoa Kỳ coi là tài sản và lợi nhuận thu được từ việc bán bitcoin với giá cao hơn các nhà đầu tư mua nó sẽ bị đánh thuế là thu nhập từ lãi vốn.

Đây là cách nó sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử

Vì vậy, việc đảng Dân chủ tăng thuế sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có nhất một khoản tiền nhỏ hơn và thậm chí sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư nhỏ hơn với mức thuế cao hơn khi họ nộp hồ sơ. Điều đó đặc biệt đúng với các nhà giao dịch tiền điện tử thu lợi nhuận trong thời gian ngắn từ các tài sản kỹ thuật số mà họ đã nắm giữ trong vòng chưa đầy một năm.

Đó là vì các mức thuế suất hiện tại 10%, 15% và 20% đối với lãi vốn áp dụng cho bất động sản nắm giữ trên một năm. Các nhà đầu tư mua và bán tiền điện tử để kiếm lợi nhuận trong vòng dưới 12 tháng phải báo cáo thu nhập là thu nhập cá nhân thông thường và trả thuế suất trong khung thuế của họ (10%, 12%, 22%, 24%, 32%, 35% hoặc 37 %).

Trong khi đó, Quốc hội đang tìm cách đóng các “lỗ hổng về thuế tiền điện tử” khác, chẳng hạn như tiền điện tử thiếu quy tắc bán hàng rửa, giống như những quy tắc áp dụng cho cổ phiếu và trái phiếu. Hiện tại, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xóa sổ khai thuế của họ mà tiền điện tử đã bán bị lỗ chỉ để mua lại ngay lập tức. Một đề xuất tại Quốc hội tìm cách bịt lỗ hổng, dự kiến ​​huy động được 16 tỷ đô la trong vòng mười năm tới.

Liệu bất kỳ điều nào trong số này sẽ không khuyến khích đầu tư tiền điện tử hoặc làm giảm giá thị trường cho tiền điện tử? Không có khả năng xảy ra, bởi vì các đề xuất thuế không áp dụng cụ thể cho tiền điện tử, nhưng sẽ ảnh hưởng đến thuế suất thu nhập vốn đối với các loại tài sản khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây