Tin tức thể thao NFT: Liên đoàn bóng đá LaLiga của Tây Ban Nha tham gia lĩnh vực NFT với thẻ kỹ thuật số

Một trong những giải đấu hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha, LaLiga đã thông báo về việc ra mắt token không ăn được (NFT) của tất cả các cầu thủ cá nhân của mình. Các NFT này sẽ được tung ra dưới dạng thẻ kỹ thuật số có thể được giao dịch thêm và được sử dụng để chơi với token của các thành viên khác.

Javier Tebas, chủ tịch giải đấu Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức sáng tạo để mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mới và thú vị, đồng thời mở rộng sự hấp dẫn của cuộc thi.”

LaLiga League NFT hợp tác với Sorare

LaLiga’s NFT ra mắt có sự hợp tác của công ty khởi nghiệp người Pháp, Sorare. Sorare nổi tiếng vì cung cấp một nền tảng để tham gia các giải đấu bóng đá giả tưởng với NFT, nơi người chơi có thể mua, bán, giao dịch và quản lý một đội ảo bằng thẻ cầu thủ kỹ thuật số của họ. LaLiga đã ký hợp đồng dài hạn với Sorare. Theo thỏa thuận hợp tác này, các cầu thủ hàng đầu của LaLiga, chẳng hạn như Antoine Griezmann của Atlético Madrid, Vinícius Júnior của Real Madrid và FC Barcelona’s Pedri sẽ hiển thị các phiên bản được mã hóa của họ.

Chủ tịch giải đấu của LaLiga tuyên bố rằng mối quan hệ hợp tác “cho phép chúng tôi tiếp cận khán giả mới trên toàn cầu và mang đến cho người hâm mộ hiện tại những cách bổ sung để họ có thể tham gia với các cầu thủ và câu lạc bộ mà họ yêu thích.” Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn riêng, Nicolas Julia, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sorare đã nói với CNBC rằng, “Hôm nay là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi vì đây là năm giải đấu hàng đầu đầu tiên tham gia nền tảng này.”

Liên đoàn bóng đá quốc gia cấm giao dịch NFT

Trong khi giải bóng đá Tây Ban Nha đang tham gia vào lĩnh vực NFT để toàn cầu hóa sự thống trị của mình tại Premier League. Đồng thời, Liên đoàn bóng đá quốc gia Mỹ, với 32 đội, gần đây đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với tài trợ tiền điện tử. Hơn nữa, nó cũng cấm bán một nhóm hoặc cá nhân token không thể thay thế (NFT). Động thái này diễn ra như một phần trong quá trình liên tục của liên đoàn nhằm phát triển chiến lược cho thẻ và nghệ thuật giao dịch kỹ thuật số thể thao.

“Các câu lạc bộ bị cấm bán, hoặc cho phép trong các phương tiện truyền thông do câu lạc bộ kiểm soát, quảng cáo cho các loại tiền điện tử cụ thể, cung cấp coin ban đầu, bán tiền điện tử khác hoặc bất kỳ loại phương tiện nào khác vì nó liên quan đến blockchain, tài sản kỹ thuật số hoặc với tư cách là công ty blockchain, ngoại trừ được nêu trong chính sách này.” – Báo cáo của Athletic nêu rõ các nguyên tắc mới, như được đọc bởi một quan chức của đội, người đã yêu cầu giấu tên.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây