Tìm hiểu sâu về ví bitcoin của các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ và tại sao các nhà khai thác bitcoin lại chống lại họ một cách mạnh mẽ

Hoa Kỳ là cơ sở chính cho sự đổi mới và áp dụng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo dữ liệu từ Crunchbase, có ít nhất 1.135 tổ chức được thành lập ở Hoa Kỳ cung cấp các dịch vụ khác nhau liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù công dân của đất nước chấp nhận rộng rãi loại tài sản, chính phủ vẫn còn chia rẽ về ý kiến ​​về ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. Điều này có thể được nhìn thấy trong Quốc hội Hoa Kỳ, nơi các thành viên của Quốc hội được phân chia giữa những người ủng hộ và những người không ủng hộ Bitcoin, loại tiền điện tử nổi bật nhất.

Sự phân cực này của Quốc hội đã là một điểm đau cho các Bitcoiners. Những người tham gia thị trường Bitcoin đã chỉ ra một số vấn đề xuất phát từ thực tế là vẫn còn các thành viên Quốc hội chưa thể hiện mình hiểu đầy đủ về Bitcoin.

Tâm lý là các đại biểu Quốc hội không hiểu hết về tài sản, chưa sử dụng nó nên không có trách nhiệm làm luật về nó. Ngoài ra, những người tham gia thị trường cũng nghĩ rằng sẽ có xung đột lợi ích nếu các thành viên của Quốc hội phản đối Bitcoin bị phát hiện đang nắm giữ Bitcoin hoặc nếu những người ủng hộ nó không sở hữu bất kỳ thứ gì.

Jameson Lopp, người đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Casa – nhà cung cấp giải pháp tự lưu ký Bitcoin hàng đầu, đã đào sâu vào cổng Công bố tài chính của Thượng viện Hoa Kỳ. Cuộc điều tra được thực hiện để xác định các thành viên Quốc hội đã tuyên bố nắm giữ tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin, trong danh mục đầu tư của họ.

Phát hiện của ông vẽ ra một bức tranh ảm đạm vì phần lớn các thành viên của Quốc hội, những người đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin đã không nắm giữ tài sản này theo các tiết lộ tài chính của họ cho năm kết thúc năm 2020.

Theo phát hiện của ông, chỉ có 3 thành viên Quốc hội tiết lộ rằng họ sở hữu Bitcoin. Đại diện hiện đã nghỉ hưu Bob Goodlatte của Virginia là Hạ nghị sĩ đầu tiên tiết lộ quyền sở hữu Bitcoin, làm như vậy vào năm 2017 ngay cả trước khi luật được thông qua bắt buộc phải tiết lộ. Theo tiết lộ của anh ấy, anh ấy sở hữu từ 1.000 đến 15.000 đô la Bitcoin vào thời điểm đó.

Trong số các thành viên Quốc hội hiện đang ngồi, chỉ có Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Pat Toomey đã báo cáo việc nắm giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ vào năm 2020. Thượng nghị sĩ Lummis đã báo cáo việc sở hữu 100.000 USD – 250.000 USD bitcoin vào năm 2020, chiếm từ 0,6% đến 2,75% giá trị ròng của cô ấy. Tương tự, Thượng nghị sĩ Pat Toomey báo cáo đã mua $ 1,001 – $ 15,000 GBTC vào tháng 6 năm 2021. Khoản đầu tư GBTC là từ 0,01% đến 0,7% giá trị tài sản ròng của ông.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng ông không có thời gian và nguồn lực để xem xét các tiết lộ tài chính của tất cả 535 thành viên quốc hội. Tuy nhiên, người ta nói rằng trong số những thứ mà anh ta đã kiểm tra, ngay cả các thành viên của các cuộc họp kín trong Quốc hội có liên quan đến tiền điện tử và các thành viên đã soạn thảo các dự luật sẽ cung cấp sự rõ ràng cho ngành không giữ Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác như tiết lộ tài chính của họ cho thấy.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây