Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren thúc ép SEC giải quyết tình trạng ngừng hoạt động giao dịch tiền điện tử, Phí giao dịch cao, Bao gồm tài chính

Tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, tăng cường giám sát tiền điện tử. Cô ấy đã đưa ra một số vấn đề mà cô ấy liên kết với tiền điện tử có thể làm tổn thương các nhà đầu tư nhỏ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nói “Có một danh sách toàn bộ các vấn đề với tiền điện tử”

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã chất vấn Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler về một số vấn đề liên quan đến tiền điện tử tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba.

Thượng nghị sĩ đến từ Massachusetts bắt đầu bằng cách lưu ý rằng vào thứ Ba tuần trước, “Chỉ trong vài giờ, 400 tỷ đô la giá trị thị trường đã biến mất.” Sau đó, cô chỉ ra rằng khi giá tiền điện tử giảm, “một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã ngừng hoạt động, điều này khiến khách hàng không thể thực hiện rút tiền hoặc giao dịch.”

Đặt câu hỏi điều này ảnh hưởng như thế nào đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ, “những người không có nhiều tiền để mất,” Warren mô tả một tình huống giả định. “Giả sử rằng vào thứ Hai tuần trước, tôi đã lấy đi phần cuối cùng trong số tiền tiết kiệm của mình. Tôi đã tham gia sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Tôi đã mua ether trị giá 100 đô la. Sau đó, tôi thức dậy sớm vào sáng thứ Ba, tôi thấy thị trường có vẻ như bắt đầu sôi động, và tôi nghĩ rằng mình nên bán tốt hơn ngay bây giờ, ”cô nói và nói thêm:

Nhưng khi tôi cố gắng bán, sàn giao dịch Coinbase đã giảm giá. Vậy, Chủ tịch Gensler, tôi có thể làm gì để lấy tiền ra không?

Gensler trả lời: “Không phải tại cơ quan liên bang vì họ [Coinbase] chưa đăng ký với chúng tôi, mặc dù họ có hàng chục token có thể là chứng khoán.”

Thượng nghị sĩ Warren sau đó mô tả một tình huống giả định khác. “Thay vì mua ether trên Coinbase vào thứ Hai tuần trước, thay vào đó, tôi quyết định bỏ 100 đô la đó để mua một token mới, thú vị – hãy gọi nó là‘ đồng xu mới ’- đang được thổi phồng trên Twitter,” cô nói chi tiết. “Đồng xu mới chỉ có sẵn trên một sàn giao dịch tiền điện tử ‘phi tập trung’, vì vậy để mua nó, tôi phải trả một khoản phí, khoảng 20 đô la, cho những người khai thác tiền điện tử đã xử lý các giao dịch … Sau đó, tất nhiên tôi thức dậy vào sáng thứ Ba và thị trường đã xe tăng.”

Cô ấy hỏi Gensler rằng cô ấy sẽ phải trả bao nhiêu cho sàn giao dịch để bán đồng xu của mình và thu về đô la nhanh chóng, nói rõ:

Tôi sẽ phải trả bao nhiêu để thoát khỏi defi vào thứ Ba để bán đồng tiền của mình. Tôi sẽ phải trả khoản phí $20 thứ hai hay tôi có thể phải trả nhiều hơn nữa?

Chủ tịch SEC nhanh chóng trả lời: “Tôi không biết vì tất cả sẽ nằm trong thỏa thuận người dùng.” Ông nói thêm rằng nhiều nền tảng “chỉ được phân cấp trên danh nghĩa,” trích dẫn rằng “Có một thỏa thuận người dùng. Bạn đang làm gì đó với nền tảng này. Có một token quản trị. Thường có một số khoản phí.”

Trong khi Chủ tịch SEC tuyên bố rằng ông không biết phí giao dịch cụ thể là bao nhiêu, thì Thượng nghị sĩ Warren đã đưa ra các khoản phí mạng.

“Chúng tôi biết một số khoản phí từ thứ Ba tuần trước. Phí hoán đổi giữa hai token tiền điện tử trên mạng Ethereum là hơn 500 đô la, rõ ràng là nhiều hơn 100 đô la mà tôi đã cố gắng giao dịch ngay từ đầu,” – cô ấy nói và lưu ý:

Câu hỏi mà tôi đặt ra là, đối mặt với những khoản phí cao, có thể đoán trước được, các nhà đầu tư nhỏ có thể dễ dàng bị mắc kẹt và bị xóa sổ hoàn toàn.

Thượng nghị sĩ Warren sau đó khẳng định rằng tiền điện tử không phải là con đường dẫn đến sự bao trùm về tài chính. “Chủ tịch Gensler, những người ủng hộ nói rằng thị trường tiền điện tử là tất cả về sự bao gồm tài chính. Nhưng những người dễ bị tổn thương về kinh tế nhất là những người có khả năng phải rút tiền nhanh nhất khi thị trường giảm giá. Điều này nghe có vẻ giống như một con đường dẫn đến sự bao gồm tài chính đối với bạn?”

Gensler trả lời: “Đó là một loại tài sản có tính đầu cơ cao. Nó không giống như con đường mà bạn đã đề cập.”

Warren tiếp tục:

Có một danh sách toàn bộ các vấn đề với tiền điện tử: công nghệ không đáng tin cậy, lừa đảo, tác động tàn phá của khí hậu. Nhưng phí cao, không thể đoán trước có thể khiến giao dịch tiền điện tử thực sự nguy hiểm đối với những người không giàu.

Cô ấy kết luận, “Các cơ quan quản lý cần phải đẩy mạnh để giải quyết các lỗ hổng quy định về tiền điện tử,” nhấn mạnh, “Chủ tịch Gensler, tôi hy vọng bạn và SEC sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc thực hiện điều này.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây