Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gọi tiền điện tử là Ngân hàng bóng tối

  • Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã lên tiếng chống lại tiền điện tử trong lần bùng phát mới nhất về một người hoài nghi tiền điện tử khác.
  • Thượng nghị sĩ gọi loại tài sản là “ngân hàng bóng tối mới” đã không cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng cho người dùng của nó.
  • Điều này xảy ra sau làn sóng phản đối kịch liệt từ Washington trong nỗ lực kìm hãm sự phát triển và ảnh hưởng của tiền điện tử.

Vị trí quyền lực ở Hoa Kỳ không che giấu lập trường của mình về tiền điện tử với việc các quan chức chính phủ lên tiếng chống lại các loại tiền kỹ thuật số. Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ, Elizabeth Warren đã gia nhập hàng ngũ các nhà phê bình sau khi ám chỉ rằng tiền điện tử là một ngân hàng bóng tối gây ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư trong một cuộc phỏng vấn gần đây với New York Times.

Lập trường của Elizabeth Warren

Tiền điện tử đã được đặt tên là “ngân hàng bóng tối mới” bởi Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc đảng Dân chủ. Cô đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với New York Times trong bối cảnh ảnh hưởng ngày càng tăng của tiền điện tử trong hệ thống tài chính. Thượng nghị sĩ lưu ý rằng trong khi tiền điện tử cung cấp các dịch vụ tương tự như ngân hàng, nó “không có sự bảo vệ của người tiêu dùng hoặc sự ổn định tài chính” mà các hệ thống truyền thống cung cấp.

Cô ấy tiếp tục mô tả chúng giống như “quay rơm thành vàng” về cơ bản là một nhiệm vụ vô ích. Warren bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của stablecoin và kêu gọi các cơ quan quản lý điều chỉnh khả năng ngăn chặn các ngân hàng Hoa Kỳ giữ dự trữ để lấy lại stablecoin.

Mặt khác, Gary Gensler, Chủ tịch SEC đã áp dụng một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đối với sự thất bại của tiền điện tử bằng cách nhận ra ảnh hưởng của chúng và thực hiện tăng cường quy định đối với “Miền Tây hoang dã” của tiền điện tử.

Có vẻ như những bình luận gần đây của Thượng nghị sĩ đã không làm giảm bớt tinh thần của thị trường vì vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn ở mức hơn 2 nghìn tỷ đô la. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tiếp tục tạo ra làn sóng tăng giá vào đầu tuần mới.

Ngân hàng Bóng tối

Thuật ngữ ngân hàng bóng tối được sử dụng để chỉ các hoạt động ngân hàng xảy ra bên ngoài giới hạn của tổ chức ngân hàng truyền thống. Suy ra từ những điều trên, có thể suy ra rằng tiền điện tử có bẫy của một ngân hàng bóng tối.

Các hoạt động như cho vay và đi vay đang trở nên ăn sâu vào tiền điện tử do sự phát triển và áp dụng các giao thức DeFi. BlockFi, một công ty dựa trên tiền điện tử cung cấp cho người dùng khả năng kiếm lãi từ các khoản tiền gửi tiền điện tử của họ như thể đó là một ngân hàng thông thường.

Khi tỷ lệ chấp nhận tiếp tục tăng cao, chúng ta có thể thấy cuộc hôn nhân giữa tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung diễn ra trong không gian. Hiện tại, những gã khổng lồ của Phố Wall như JPMorgan và Morgan Stanley đang thực hiện các bước để kết hợp tiền điện tử.

Tại sao nó quan trọng

Các ý kiến ​​của các quan chức chính phủ được các nhà đầu tư xem xét với mức độ nghiêm túc vì nó thường là cơ sở của các chính sách. Các chính sách này có khả năng cải thiện hoặc kìm hãm sự phát triển của tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây