Thị trường NFT bùng nổ thu hút hàng loạt kẻ lừa đảo và hacker – Đây là những gì bạn nên biết

Khi thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng tiếp tục thu hút làn sóng chú ý, hacker và những kẻ lừa đảo nhìn thấy một biên giới mới trong ngành.

Trong lịch sử, những kẻ mạo danh đã cố gắng khai thác ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách sử dụng bất kỳ lỗ hổng bảo mật hoặc công cụ lừa đảo nào mà chúng có thể nhúng tay vào. Các trường hợp phổ biến hơn bao gồm quà tặng giả mạo mạo danh các nhân vật nổi tiếng, lừa đảo đầu tư tiền điện tử, token airdrop làm mồi nhử, v.v.

Bây giờ, với sự cường điệu mới xung quanh NFTs đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư đổ hàng nghìn đô la vào nghệ thuật kỹ thuật số, những kẻ lừa đảo và lừa đảo đang nhắm mục tiêu thị trường này. Điều đáng nói là một số nỗ lực này chuyên nghiệp đến mức ngay cả các chuyên gia trong ngành cũng trở thành nạn nhân của chúng.

Thông thường hơn, những kẻ lừa đảo sử dụng hai phương pháp để vào ví của một người và rút NFT cũng như các token khác của họ.

Nhân viên hỗ trợ giả mạo

Một phương pháp dường như đang hoạt động để khai thác người dùng là giả danh nhân viên hỗ trợ thay mặt cho OpenSea trên thị trường NFT hàng đầu. Vì có một số sắc thái và vấn đề với NFT, bao gồm một số câu hỏi phổ biến như tại sao NFT không hiển thị trong ví, kỹ thuật này có thể hoạt động với nhiều người – đặc biệt là những người không có tiền.

Khi người dùng gặp bất kỳ vấn đề nào, họ có xu hướng yêu cầu trợ giúp thông qua cái được gọi là trung tâm của các cuộc thảo luận và hội thoại NFT: Bất hòa. Người dùng bối rối có thể chỉ cần khẳng định vấn đề của họ trong cộng đồng OpenSea và mong nhóm hỗ trợ của công ty phản hồi.

Tuy nhiên, điều xảy ra là một kẻ lừa đảo liên hệ với người dùng bị cố tình qua tin nhắn trực tiếp, tự xưng là nhân viên hỗ trợ. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ cố gắng giành quyền kiểm soát ví của người dùng để rút mọi thứ từ ETH sang NFT.

Vấn đề này đã xảy ra với Jeff Nicholas, giám đốc sáng tạo tại Authentic AI. “Họ đã chuyển mọi thứ. Tất cả khỉ, chó, mèo, airdrop, tất cả ETH. Chúng cũng đang ở trong tài khoản khác của tôi, vì vậy tôi tham gia và cố gắng tận dụng hết mức có thể, chuyển số tiền đó ra ví khác trước khi tất cả biến mất. Tôi nhận được một vài NFT, một số token, ”anh ấy đã tweet.

Hỗ trợ trong việc tạo ra NFT

Có thể khó hiểu đối với một người mới bắt đầu xoay quanh các quy trình đúc và tạo ra một NFT. Các cơ quan chính thức thường thông báo ngày và giờ cụ thể khi NFT hoặc một nhóm NFT sẽ được khởi chạy. Khi đến thời điểm đó, trang web sẽ hiển thị nút “bạc hà”, nơi người dùng sẽ nhấp vào để tạo ra NFT của họ.

Tuy nhiên, vào thời điểm tắc nghẽn mạng cao, thường xảy ra khi một bộ NFT phổ biến dự kiến ​​được khởi chạy, mọi thứ trở nên khá khó hiểu. Người dùng tụ tập trong Discord để thảo luận về tình huống, nơi những kẻ lừa đảo cố gắng lợi dụng.

Một kẻ lừa đảo có tài khoản chính thức có thể thông báo rằng cơ sở sản xuất tiền đã bị trục trặc và để có được NFT, người dùng nên gửi token đến một địa chỉ ví đã thanh toán. Những kẻ lừa đảo cũng có thể đăng liên kết đến các trang web giả mạo, cố gắng lừa người dùng chi tiền cho các NFT giả mạo.

Phương pháp này thậm chí đã hoạt động trên Chase Devans, một nhà phân tích nghiên cứu tại một công ty nghiên cứu tiền điện tử hàng đầu Messari. “Tôi đã nhận được rekt trước đây. Shitcoins, ngày 19 tháng 5 đổ xuống, bạn đặt tên cho nó. Tuy nhiên, điều này gây tổn thương khác nhau. Tôi đã hoàn thiện thủ công của mình và xây dựng một nền tảng vững chắc trên SOL dựa trên các nguyên tắc cơ bản. Tất cả biến mất ngay lập tức, poof,” – anh ấy đã tweet.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây