Terra áp dụng bản nâng cấp Mainnet Columbus 5

Terra, một loại tiền điện tử được xếp hạng 15 hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đang có kế hoạch áp dụng bản nâng cấp Columbus 5 cho mạng chính của nó ngay hôm nay. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, bản cập nhật mới này sẽ mang lại những cải tiến để cho phép mạng Terra tiếp tục mở rộng. Columbus 5 sẽ thay đổi cách mạng đào UST (terrausd), đồng ổn định chính của blockchain, đồng thời cũng sẽ tích hợp với các chuỗi khác và giao dịch nhanh hơn.

Columbus 5 sẽ phát trực tiếp hôm nay

Terra, một chuỗi tiền điện tử hỗ trợ hợp đồng thông minh, đã sẵn sàng để áp dụng bản nâng cấp mạng chính mới của Columbus 5 ngay hôm nay. Điều này sẽ mang lại những cập nhật quan trọng cho mạng có thể mở đường cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, thủ tục nâng cấp rất đơn giản: mainnet cũ, Columbus 4, cần phải dừng hoàn toàn để thay thế bằng mạng mới. Nhóm Terra ước tính việc nâng cấp này sẽ mất hai giờ.

Việc nâng cấp mạng sẽ tạo ra những thay đổi cơ bản về cách UST được đúc. Trước đây, để khai thác stablecoin UST, người dùng phải trả một khoản phí gọi là seigniorage, phí này được phân phối lại cho cộng đồng. Với những thay đổi của Columbus 5, tất cả seigniorage này sẽ bị đốt cháy, làm tăng thêm sự khan hiếm của token LUNA. Do đó, bản cập nhật đã được gọi là một loại EIP-1559 cho Terra.

Ngoài ra, bản cập nhật còn hỗ trợ IBC, cho phép Terra giao tiếp với các mạng khác như Solana và Polkadot. Điều này sẽ cho phép sự di chuyển của các tài sản giữa các mạng này, có khả năng làm tăng sự hiện diện của các tài sản dựa trên Terra trong các chuỗi khác.

Mục tiêu là mở rộng Terra USD

Các nhà phát triển Terra và những người đề xuất hy vọng những cải tiến mới này sẽ cho phép UST, đồng tiền ổn định gốc của hệ thống, trở thành đồng ổn định phi tập trung defacto trên một số blockchain. Đồng thời, người ta cho rằng sự chấp nhận UST này sẽ tạo ra sự đánh giá cao về giá trị của việc quản trị và đúc token của Terra, luna (LUNA). Đây là lý do tại sao một cây cầu mới có tên là Wormhole, sẽ cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào UST stablecoin trên Solana, sẽ ra mắt trong bản nâng cấp này.

Hệ sinh thái Terra, mặc dù còn non trẻ, nhưng đã có tác động đến thị trường tiền điện tử. Mặc dù UST vẫn chưa được liệt kê trên một số sàn giao dịch lớn nhất như Binance, nhưng nó đã đạt mức vốn hóa thị trường là 2,6 tỷ đô la, trở thành đồng ổn định lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Luna cũng đã phát triển vượt bậc, đạt mức tăng trưởng hơn 10.000% trong một năm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây