Tập đoàn kinh doanh tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la Amber Group đang nhắm mục tiêu niêm yết IPO tại Hoa Kỳ

CEO của Amber Group tiết lộ mong muốn mở rộng sự hiện diện của công ty tại Mỹ.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amber Group, Michael Wu, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post rằng nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông quan tâm đến việc niêm yết cổ phiếu tại Mỹ trong vòng hai năm tới.

Vì hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của Amber cho phép khách hàng kiếm tiền lãi từ tài sản tiền điện tử được ký gửi, nên việc giám sát theo quy định hiện tại khiến người ta không chắc liệu công ty có thể cung cấp sản phẩm chính của mình ở một số thị trường nhất định hay không.

Công khai

Theo Wu, việc niêm yết trực tiếp tại Mỹ “chắc chắn đã có trên bàn, có thể là năm sau hoặc năm sau”.

Ông giải thích rằng bất chấp sự không chắc chắn về quy định liên quan đến các sản phẩm có lãi suất, công ty đang tìm cách mở rộng dấu chân của mình tại Mỹ.

Ông Wu nói thêm, để giành được miếng bánh thị trường Hoa Kỳ, Amber Group sẽ tuân theo các quy tắc của Hoa Kỳ để phục vụ khách hàng của đất nước, khi ông quyết định rằng công ty sẽ không cung cấp các sản phẩm cho vay tiền điện tử nếu không được phép.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Coinbase, đã xung đột với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây và quyết định gác lại kế hoạch cho sản phẩm chịu lãi suất của riêng mình có tên là Lend.

Các quy tắc xung quanh các sản phẩm cho vay đã làm dấy lên nhiều lùm xùm sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ đe dọa thực hiện hành động pháp lý đối với thứ mà họ cho là bảo mật chưa đăng ký.

“Hoa Kỳ, khi nói đến tiền điện tử, tôi nghĩ đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn so với các cơ quan quản lý ở nơi này hay nơi khác,” Wu nói, khi ông phản ánh về mức độ nghiêm ngặt khác nhau xung quanh các quy tắc tiền điện tử trên toàn cầu.

“Nhưng hầu hết các doanh nghiệp của chúng tôi đều ở nơi khác. Trong mỗi khu vực tài phán, chúng tôi sẽ đánh giá từng trường hợp một, “ông kết luận.

Hướng đến toàn cầu

Ông nói rõ rằng việc ra mắt công chúng không phải là để một số người “hái ra tiền”, mà là để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu hút nhân tài và giảm chi phí tài trợ.

“Mỹ có thể là một điểm đến, nhưng chúng tôi rất cởi mở,” Wu tiếp tục, không ngại ngùng về chương trình nghị sự của công ty để mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường toàn cầu, trong bối cảnh chạy đua áp dụng.

Theo Wu, sản phẩm cho vay đã được bật đèn xanh ở nhiều khu vực pháp lý.

Không tiết lộ cơ sở người dùng lớn nhất của Amber nằm ở đâu, Wu chứng thực rằng công ty có “sự hiện diện rất lớn ở cả châu Á và rộng lớn hơn là châu Mỹ”.

Kỳ lân tiền điện tử Hồng Kông quản lý hơn 1,5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trong khi phục vụ cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Ba tháng trước, công ty đã huy động được 100 triệu đô la trong khoản tài trợ chuỗi B, thu hút các nhà đầu tư như China Renaissance Group, Tiger Brokers, Gobi Partners và Coinbase Global.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây