Tận dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok để tiếp thị các công ty khởi nghiệp tiền điện tử: Cách chơi với lửa và giành chiến thắng

Việc chạy một chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng và vẫn tuân thủ các nguyên tắc mới của nền tảng video ngắn phổ biến nhất thế giới không phải là phù phép.

Các thông báo gần đây của TikTok đã gây chú ý trong ngành tài chính: Nền tảng này hiện đang phạt các thành viên của mình vì chia sẻ nội dung quảng cáo về tài sản tài chính và tiền điện tử. Đọc tin tức này với tư cách là người sáng lập của một công ty khởi nghiệp tiền điện tử, bạn có thể thấy mình đang dựa lưng vào tường khi sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng để có lợi cho mình.

Nhưng đừng hoảng sợ. Việc chạy một chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng và vẫn tuân thủ các nguyên tắc mới của nền tảng video ngắn phổ biến nhất thế giới không phải là phù phép.

Hãy xem cách các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể tiếp tục hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok và loại hình hợp tác với người sáng tạo nội dung nào phù hợp nhất với ngành tại thời điểm này.

Tại sao TikTok quyết định thay đổi nguyên tắc cộng đồng của mình

Cho đến gần đây, việc các đại diện bán hàng mờ ám liên hệ với những người sáng tạo nội dung trên TikTok, cung cấp cho họ những khoản tiền lớn để quảng cáo tiền điện tử là điều khá phổ biến.

Do đó, nhóm của TikTok đã quyết định cấm quảng cáo trực tiếp các giao dịch tài chính và tiền điện tử trên nền tảng này. Xét cho cùng, TikTok được đánh giá cao về nội dung độc lập và hữu cơ cũng như cơ sở người dùng trẻ của nó. TikTok không thể đủ khả năng để nền tảng của mình biến thành nơi sinh sản cho các trò gian lận dịch vụ tài chính.

Do đó, nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể cảm thấy mất hứng thú khi tiếp thị trên TikTok. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp hợp pháp, các quy tắc mới của TikTok đối với các dịch vụ tài chính sẽ không phải là nguyên nhân khiến bạn lo lắng. Thay vào đó, họ cung cấp một cơ hội. Rốt cuộc, TikTok influencer marketing đạt được tỷ lệ thành công cao hơn nhiều khi phù hợp với sở thích nội dung của người dùng: chính hãng, giáo dục và không phải trả tiền.

Hợp tác chân chính là nguyên tắc vàng

Tiếp thị người ảnh hưởng trên TikTok đã trở thành một mỏ vàng. Nhiều công ty độc lập trong ngành thời trang và làm đẹp đã chuyển mình thành những doanh nghiệp giàu có bằng cách đặt số phận của họ vào những người có ảnh hưởng nhỏ. Tuy nhiên, tiềm năng này không chỉ thuộc về những ngành này, đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều thương hiệu công nghệ và công ty dịch vụ tài chính đầu tư vào các chiến dịch TikTok influencer.

Bất kể ngành công nghiệp nào, khi tìm kiếm những người có ảnh hưởng, điều tuyệt đối phải đảm bảo rằng thương hiệu và người sáng tạo nội dung phù hợp với nhau. Thật không may, có quá nhiều người tiêu dùng chỉ quan tâm đến một thứ: kiếm tiền nhanh chóng. Đó là lý do tại sao các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và fintech cần tiến hành sàng lọc chuyên sâu những người có ảnh hưởng gắn bó với họ và xác định:

  • Người có ảnh hưởng có những khán giả nào?
  • Đối tượng này có phù hợp với bạn không?
  • Ngành thích hợp nào có tầm quan trọng đối với người có ảnh hưởng và sản phẩm của tôi tác động đến ngành đó như thế nào?
  • Liệu người có ảnh hưởng có đủ hiểu biết cũng như quan tâm đến việc chia sẻ nội dung giáo dục không?

Hãy nhớ rằng chỉ những người có ảnh hưởng có thẩm quyền nói về sản phẩm của bạn mới có thể trở thành đại sứ thương hiệu đích thực. Vì vậy, bằng cách mời họ làm quen với công ty của bạn, cung cấp cho họ bản dùng thử hoặc toàn quyền truy cập vào các sản phẩm của công ty bạn, bạn sẽ cho họ cơ hội trở thành những người hâm mộ được nhiều người biết đến mà không phải trả cho họ một số tiền lớn.

Tập trung vào nội dung giáo dục và giá trị gia tăng

Thế hệ Z và Millennials hiểu tiền điện tử tốt hơn nhiều và cởi mở hơn trong việc hình dung thế giới tiền điện tử so với các thế hệ cũ. Nhưng sự man rợ của họ là một con dao hai mặt. Một mặt, họ quan tâm đến việc thảo luận về các dịch vụ tài chính, khám phá tiềm năng của tài sản và cách mua tiền điện tử có thể tác động đến thế giới.

Mặt khác, cả hai thế hệ cũng rất quan tâm đến việc đặt câu hỏi về toàn ngành cũng như động lực của các công ty riêng lẻ, do đó, đạo đức và minh bạch khi ký hợp đồng với tư cách cộng tác viên là chìa khóa.

Ngay cả khi không có các hạn chế TikTok mới nhất, các công ty khởi nghiệp nên biết rằng nội dung quảng cáo quá mức trên TikTok hoạt động kém hiệu quả. Thay vào đó, nội dung chủ yếu mang tính giáo dục, giải trí và hữu ích có thể lan truyền nhanh chóng giữa những người dùng.

Lý do chính để TikTok điều chỉnh các chương trình khuyến mãi trả phí khi nói đến dịch vụ tài chính ngay từ đầu là vì có quá nhiều công ty tập trung vào việc bơm tiền điện tử mà không có bất kỳ bối cảnh nào đằng sau dự án của họ. Đây là một lá cờ đỏ lớn trong sách của TikTok.

Phần còn thiếu của câu đố cho phép những người có ảnh hưởng chia sẻ ý kiến ​​trung thực của họ về dự án của bạn mà không đưa chúng đến khán giả của họ một cách mù quáng. Hãy lấy Virtualbacon – một trong những người sáng tạo TikTok thành công nhất trong lĩnh vực tiền điện tử – làm ví dụ. Thay vì quảng cáo một loại tiền cụ thể hoặc thuyết phục khán giả của mình về việc mua hàng từ một công ty, Virtualbacon chia sẻ tin tức, cập nhật và ý kiến ​​cá nhân liên quan đến ngành.

Bằng cách cung cấp bối cảnh đằng sau các tài sản mà anh ấy nói đến, Virtualbacon có thể tuân thủ các quy tắc của TikTok trong khi vẫn thảo luận về các dịch vụ tài chính. Bây giờ, nếu anh ta bơm tiền điện tử sau tiền điện tử mà không có bất kỳ giá trị gia tăng nào, thì có thể nói TikTok sẽ làm điều gì đó về điều đó.

Tập trung vào việc liên quan đến những người có ảnh hưởng thông qua các giá trị

Để tránh trở thành một công ty chỉ tập trung vào việc bơm tiền điện tử, bạn cần tập trung vào việc liên kết với những người có ảnh hưởng chia sẻ giá trị của bạn với tư cách là một công ty và có nhu cầu thực sự đối với sản phẩm của bạn. Bằng cách này, sự hợp tác của bạn có thể đi sâu hơn so với việc chỉ bảo mọi người mua tiền điện tử của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ thấy mình là một đại sứ có thể giải thích lý do tại sao loại tiền điện tử cụ thể này đáng để đầu tư.

Hãy tưởng tượng một nền tảng phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung muốn nâng cao nhận thức và vận động thương hiệu. Chẳng hạn, startup có thể nói chuyện với những người sáng tạo nội dung sản xuất âm nhạc và cho họ biết lý do tại sao nền tảng của họ có thể là giải pháp thay thế tốt hơn cho những thứ như Spotify hoặc Apple music.

Đương nhiên, bằng cách tiếp cận những người sáng tạo nội dung có cùng giá trị với công ty của bạn, bạn sẽ có thể giới thiệu một số người sáng tạo muốn làm việc với bạn. Bạn sẽ muốn những người sáng tạo này sử dụng nền tảng này và đăng một số bản nhạc của họ lên đó để có được trải nghiệm đầy đủ.

Sau khi hoàn tất việc này và bạn đã tuyển dụng và giáo dục thành công một số người sáng tạo về nền tảng của mình, hãy yêu cầu họ tạo nội dung để cho khán giả thấy lý do tại sao bạn là dịch vụ phát trực tuyến nhạc phi tập trung.

Tại thời điểm này, người có ảnh hưởng có thể nói về công ty của bạn ở mức độ sâu hơn. Thay vì chỉ nói với khán giả của họ mua tiền điện tử của bạn, họ có thể giải thích lý do tại sao loại tiền điện tử này đáng được mua ngay từ đầu vì họ đã có kinh nghiệm thực tế với nền tảng này.

Theo chính sách TikTok mới, các chương trình khuyến mãi trên tiền điện tử không được đưa vào cuộc thảo luận. Cách để thực hiện là thúc đẩy hợp tác hữu cơ: Người sáng tạo nội dung phù hợp với giá trị và hình ảnh công ty của bạn sẽ có giá trị hơn nhiều đối với công ty của bạn và trở thành đại sứ cho sản phẩm của bạn mà không cần thông báo rõ ràng.

Vì vậy, các công ty khởi nghiệp thẻ át chủ bài trong bối cảnh người có ảnh hưởng tiền điện tử nên đánh cược tiếp thị của họ vào nội dung không phải trả tiền. Các video sâu sắc, các bài đăng thú vị về những phát triển mới nhất trong ngành tài chính, các bài báo chuyên môn và kiến ​​thức chuyên môn hướng đến khán giả trẻ, đầy thú vị nhưng vẫn vui tươi là chìa khóa. Nếu bạn tuân theo những quy tắc đơn giản này, sẽ không có gì cản đường cho một chiến dịch tiếp thị thành công – một nỗ lực hoàn toàn xứng đáng với rủi ro đầu tư.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây