Tại sao việc tham gia không phải là vấn đề

Vào mùa thu năm 2018, người sáng lập Money Button, Ryan X. Charles, đã chỉ ra “vấn đề tích hợp” của tiền kỹ thuật số nói rằng rất khó để một người có được tiền trong trường hợp họ muốn tham gia vào nền kinh tế.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao tôi cho rằng việc giới thiệu không phải là một vấn đề lớn và tại sao việc tạo ra các ứng dụng hữu ích lại thiết lập các cấu trúc khuyến khích để vượt qua hoàn toàn vấn đề này. Kể từ khi Ryan thực hiện video này (trước khi BCH-BSV fork), việc mua BSV đã trở nên khó khăn hơn trong gần ba năm kể từ đó.

Coinbase từ chối niêm yết BSV và nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã hủy niêm yết BSV trong khi tiếp tục gây khó khăn cho việc mua nó do liên tục xảy ra các cuộc ‘tấn công theo thời gian thuận tiện’ trên mạng. Tôi tin rằng nhiều người dùng BSV tin rằng nếu (nếu có) Coinbase liệt kê BSV, thì điều đó sẽ giải quyết được vấn đề Giới thiệu.

Dòng tweet sau đây tóm tắt quan điểm thiển cận đó như thế nào:

Không cần phải phụ thuộc vào hệ thống tài chính kế thừa để khởi động một thứ gì đó không dùng nó. Bitcoin trên quy mô lớn xóa bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng thẻ tín dụng hiện tại, điều mà Satoshi ám chỉ trong phần Giới thiệu của whitepaper. Tôi đã viết thêm về điều này ở đây.

Một số dịch vụ đã xuất hiện cho phép mua BSV bằng thẻ tín dụng và nói thẳng ra là chúng đều rất tệ. Hơn nữa, họ không làm gì để thúc đẩy việc áp dụng BSV. Thực tế này sẽ khá rõ ràng vì mạng hiện có các khối lớn nhất với nhiều giao dịch nhất mặc dù giao dịch bị vô hiệu hóa trên các sàn giao dịch hỗ trợ nó trong thời gian đó!

Với tất cả các ứng dụng DeFi này xuất hiện trên các chuỗi khác và dưới dạng token ERC-20 bằng cách nào đó, những người dùng này có được các token này mà không cần các mã onramps cần thiết. Cuối cùng, những token này đã có đủ sự chấp nhận để chứng minh cho việc niêm yết trên Coinbase được săn đón. Ngoài ra, phí trên hầu hết các chuỗi khác cao đến mức phi lý và dường như không ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu.

Nếu ứng dụng có đủ nhu cầu, thị trường tự do sẽ giải quyết vấn đề gia nhập mà không cần hệ thống tài chính kế thừa cứu trợ chúng, ngay cả trong các cộng đồng nghèo nhất:

Trong video trên, một chương trình cộng đồng được thành lập có tên Đại học Axie để cho phép mọi người bỏ qua mức giá và lệ phí cao để tham gia trò chơi có tên Axie Infinity vì hệ sinh thái sôi động và cơ hội kiếm tiền. Mặc dù mức phí (và giá cả) cao hơn, nhu cầu hữu cơ đối với hàng hóa và dịch vụ chứng minh được việc phá bỏ các tuyến đường được cho là có tường bao quanh.

BSV mới bắt đầu thấy các ứng dụng này xuất hiện cùng với CryptoFights và ShowBuzz, hai ứng dụng chính chịu trách nhiệm cho sự gia tăng hoạt động gần đây.

CryptoFights vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, với giới hạn về mức độ bạn có thể tiến bộ trong trò chơi và đặt cược tối đa cho một trận đấu chỉ ~ 0,65 đô la. Nhu cầu về MetaCoin dường như đã giảm đi một chút do giá của token đã có một sự sụt giảm, vì việc tải lên nhiều lần cùng một bức ảnh về con chó có lẽ không phải là hoạt động bền vững.

BSV hiện mới bắt đầu với những loại cơ hội này. Nếu không có phí cao và các vấn đề về khả năng mở rộng, chúng ta sẽ thấy loại nhu cầu nào khi các ứng dụng tương đương được xây dựng?

Tôi mong đợi những đợt tăng đột biến nhu cầu đó xảy ra trong khi Coinbase (và các sàn giao dịch khác) tiếp tục từ chối niêm yết và xóa BSV.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây