Tại sao việc sử dụng Bitcoin, các loại tiền điện tử khác lại ‘khó đến mức nực cười’

Khi mạng thử nghiệm Cardano đi lên và các nhà phát triển bắt đầu báo cáo những thách thức, người sáng lập Charles Hoskinson đã phát trực tiếp một video tràn đầy năng lượng khác. Trong một giờ, anh ấy đã đưa người dùng đi qua hệ thống đầu ra giao dịch chưa sử dụng mở rộng [eUTXO] và nói về quỹ đạo của Cardano. Tuy nhiên, video đã đặt ra câu hỏi về trải nghiệm người dùng Cardano và khả năng truy cập của nó.

Cuộc đấu tranh của cộng đồng

Trong video có tiêu đề “Hợp đồng thông minh và hơn thế nữa”, Hoskinson đã ngồi xuống để dẫn dắt cả người xem và nhà phát triển đang bối rối thông qua mạng thử nghiệm của Cardano. Ông tuyên bố rằng có một số vấn đề mà cộng đồng sẽ phải vật lộn trong ba đến sáu tháng trước khi chúng được giải quyết.

Sự kết hợp giữa các sơ đồ ảo phức tạp và những lời hùng biện đầy hy vọng của Hoskinson đã gây ra một loạt phản ứng, từ sự ủng hộ nồng nhiệt đến nghi ngờ về khả năng tiếp cận.

Người tiêu dùng trung bình

Vào ngày 5 tháng 9, chuyên gia đầu tư Anthony Pompliano đã tweet về sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trong tiền điện tử. Anh ấy nói,

“Thật là khó để sử dụng hầu hết mọi thứ trong ngành công nghiệp bitcoin và tiền điện tử. Tất cả chúng tôi đều đang đánh giá thấp mức độ lớn của toàn bộ vấn đề này khi những vấn đề về UI/UX đó được giải quyết cho người tiêu dùng bình thường.”

Các mối quan tâm cấp bách cũng bao gồm khả năng tiếp cận cho “người tiêu dùng bình thường” và người dùng khuyết tật. Trong buổi phát trực tiếp của Hoskinson, một người bình luận cho biết họ bị mù và hỏi cách người mù có thể làm việc và viết mã cùng nhóm.

Sự tất yếu

Mục tiêu của Cardano Foundation là thu hút một tỷ người dùng vào mạng trong vòng 5 năm tới. Xét rằng phần lớn những người này sẽ không phải là nhà phát triển chuyên nghiệp hoặc người dùng kỹ thuật, đổi mới UI/UX là nhu cầu của thời đại.

Tuy nhiên, Hoskinson đã có một cái nhìn mơ hồ về tương lai và nói,

“Quan điểm của Cardano là sẽ tồn tại trong vòng 50 năm hoặc 100 năm nữa. [Chúng tôi] có mô hình đổi mới, phải không? Chúng tôi có mô hình hợp tác, phải không? Điều đó quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Tất cả những thứ khác là không thể tránh khỏi. Nó sẽ xảy ra. Có thể mất vài tháng, có thể mất vài tuần, có thể mất nhiều năm, nhưng nó sẽ xảy ra.”

Ngay cả khi các nhà phát triển thành thạo cũng phải “vật lộn” với mạng thử nghiệm Cardano mới, rõ ràng là thiết kế UI/UX vẫn chưa tính đến phần còn lại của nhóm dân số “ít hiểu biết về công nghệ hơn”. Nhưng khi ngày càng có nhiều mạng chạy đua để thu hút thành viên, thì “người tiêu dùng bình thường” có thể hy vọng những dự án này sẽ nhanh chóng tiến về phía trước.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây