Tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ cần “loại quy định phù hợp”

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã đưa ra phương châm bảo vệ nhà đầu tư của mình. Nhưng theo người ủng hộ John Deaton, khoảng 20.000 nhà đầu tư tiền điện tử không đồng ý.

Cựu luật sư hàng hải và tiền điện tử hiện tại John Deaton đã nộp đơn ủy quyền – lệnh cho cơ quan chính phủ thực hiện nhiệm vụ của mình – sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple. Trong một cuộc phỏng vấn với The Business of Business, Deaton đã chia sẻ quan điểm của mình về quy định tiền điện tử, SEC và Ripple và thách thức pháp lý của riêng anh ấy.

Nhà đầu tư bình thường

Khi SEC đưa Ripple ra tòa, Deaton đã tham gia vì anh ấy lo lắng về việc XRP bị hủy niêm yết và vốn hóa thị trường giảm ảnh hưởng đến cuộc sống của các nhà đầu tư. [Deaton cũng đã đầu tư vào XRP.]

Khi được hỏi điều gì đã làm cho vụ kiện SEC này trở nên khác biệt, Deaton giải thích,

“Thông thường, khi họ kiện một công ty, họ sẽ nói rằng những lần bán cụ thể mà bạn đã thực hiện vào những dịp cụ thể này, rằng đó là chứng khoán chưa đăng ký. Trong trường hợp này, SEC nói rằng tất cả XRP, bao gồm cả XRP ngày nay được giao dịch trên thị trường thứ cấp và từ những người không có liên hệ với Ripple, rằng đó là chứng khoán.”

Deaton cũng nói thêm rằng tuyên bố của SEC không được đưa ra trên cơ sở thiện chí. Thách thức pháp lý của anh ấy là để cho phép những người nắm giữ XRP “nói cho chính họ” thay vì phụ thuộc vào Ripple.

Điều tiết hay không điều tiết?

Luật sư tiền điện tử tuyên bố rằng sự thiếu rõ ràng về quy định có thể khiến sự đổi mới công nghệ rời khỏi Hoa Kỳ. Anh ấy nói rõ thêm,

“Tôi luôn do dự khi ai đó nói, ‘Chúng ta có cần nhiều hơn, nhiều loại quy định hơn không?’ Không, chúng ta chỉ cần loại quy định phù hợp.”

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu SEC thắng? Deaton đoán rằng Ripple sẽ không nhất thiết phải ngừng kinh doanh, nhưng các hạn chế mới sẽ “hạn chế chúng theo nhiều cách”. Mặt khác, Deaton chỉ rõ rằng nếu SEC thua kiện, cơ quan quản lý sẽ mất nhiều quyền hạn đối với các đồng tiền hiện có. Anh ấy kết luận,

“Tôi nghĩ về cơ bản SEC sẽ ngừng kinh doanh khi cố gắng điều chỉnh chúng.”

Ghi chú từ phòng xử án

Vào ngày 22 tháng 9, tòa án đã từ chối chuyển động của Ripple để buộc SEC xuất trình các tài liệu tiết lộ việc nắm giữ XRP của nhân viên. Sau khi hồ sơ được công khai, Deaton đã đưa ra một tweet yêu cầu những ứng viên có thể xác định các giao dịch mua ETH “đáng kể” và các vị trí ngắn của XRP trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2018.

Về phần mình, Chủ tịch SEC Gensler đã nói rõ về lập trường của cơ quan trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post. Anh ấy nói,

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có các cơ quan chức năng mạnh mẽ tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và chúng tôi sẽ sử dụng chúng và tiếp tục.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây