Tại sao các dẫn xuất tiền điện tử ‘hơi bị hiểu lầm’

Các công cụ phái sinh thu được giá trị của chúng từ một tài sản cơ bản. Các dẫn xuất tiền điện tử bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và hoán đổi vĩnh viễn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã đưa ra suy nghĩ của mình về các công cụ phái sinh “bị hiểu lầm”.

Bankman-Fried nói với Forbes: “Các dẫn xuất tiền điện tử là một lĩnh vực ‘hơi bị hiểu nhầm’. Mọi người sẽ lưu ý rằng các công cụ phái sinh giao dịch khối lượng bằng tiền điện tử nhiều hơn giao ngay, điều này đúng. Nhưng điều đó đúng với mọi loại tài sản trên thế giới.”

Ông lưu ý thêm rằng “các công cụ phái sinh làm cho thị trường hiệu quả hơn bằng cách thêm tính thanh khoản cho các nhà giao dịch muốn tiếp xúc với giá tiền điện tử nhưng không cần phân phối token thực tế”. Phải nói rằng, nó cũng có một số rủi ro. Điều này cũng được thừa nhận trong cuộc phỏng vấn. SBF tuyên bố,

“… Các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai tiền điện tử đôi khi xảy ra sai sót – chẳng hạn như khi các vị thế đòn bẩy dẫn đến việc buộc phải thanh lý. Nhưng những loại kịch bản này được nhấn mạnh quá mức và thường ít quan trọng hơn so với những tác động có lợi rộng rãi hơn của việc tiếp cận với các hợp đồng tương lai.”

Ví dụ, vào đầu tháng 3, sự điều chỉnh của thị trường sau đó dẫn đến đòn bẩy quá mức, dẫn đến một khoản thanh lý dài kỷ lục trị giá 500 triệu đô la trong hơn một giờ.

Live Metric: http://glassno.de/30HbQ7R

Ngoài ra, SBF, trong một loạt các tweet, đã thông báo về việc giảm đòn bẩy có sẵn cho các nhà giao dịch trên sàn giao dịch FTX của mình từ 101x xuống 20x. Động thái này nhằm “khuyến khích giao dịch có trách nhiệm”. Anh ấy cũng nhắc lại như vậy trong cuộc phỏng vấn,

“Bất kỳ vị trí nào bạn đang đặt với mức đòn bẩy đó không thể hoàn toàn quan trọng đối với thị trường hiệu quả và đây không phải là điều tôi cảm thấy đặc biệt quan trọng hay tốt cho sức khỏe thị trường tiền điện tử.”

SBF cũng đã nói về sự rõ ràng đã được chờ đợi từ lâu trong các quy định về tiền điện tử. Ông nói: “Tôi chỉ ước rằng ngành công nghiệp nói chung làm một công việc tận tâm hơn trong việc giao tiếp với các cơ quan quản lý.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây