Swash sẽ mang lại cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu của mình để bạn có thể kiếm tiền từ nó chứ không phải độc quyền công nghệ

Ai kiểm soát dữ liệu của bạn là một mối quan tâm quan trọng và ngày càng tăng trong những ngày này. Giờ đây, mọi người đã nhận thức đầy đủ về cách các công ty độc quyền công nghệ khổng lồ đang khai thác giá trị từ thông tin cá nhân của người dùng trong khi họ không nhận được gì. Các cơ quan quản lý, công ty và người dùng đều đã bắt đầu thách thức cách điều này xảy ra bằng cách hạn chế việc xâm phạm quyền riêng tư ở bất cứ đâu có thể. Tuy nhiên, tiềm năng chuyển giao giá trị cho người dùng vẫn còn nhiều ám chỉ. Swash thay đổi mô hình bằng cách đưa việc kiếm tiền từ dữ liệu vào tay của chính người dùng.

Tạo kỷ nguyên kiếm tiền từ dữ liệu người dùng mới

Swash là một hệ sinh thái gồm các công cụ và dịch vụ cho phép mọi người mở khóa giá trị của dữ liệu bằng cách tổng hợp, chia sẻ một cách an toàn và kiếm tiền trong khi vẫn giữ được quyền riêng tư. Ý tưởng cốt lõi đằng sau Swash là “Liên hiệp dữ liệu” – cấu trúc được tổ chức nhằm tối ưu hóa cơ quan cá nhân như một lực lượng tập thể bằng cách thưởng cho các thành viên công đoàn vì giá trị dữ liệu của họ. Lấy cảm hứng từ tầm nhìn của họ để có thể kiếm tiền từ dữ liệu dễ dàng, nhóm Swash đã xây dựng Liên minh dữ liệu thực đầu tiên trở lại vào năm 2019 dưới dạng thử nghiệm. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một trong những dApp lớn nhất với hơn 60.000 lượt cài đặt, trở thành Data Union lớn nhất còn tồn tại.

Gần đây đã có thông báo rằng Swash đã huy động được 4 triệu đô la trong một vòng tài trợ, dẫn đầu bởi sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng KuCoin, công cụ gia tốc giai đoạn đầu Outlier Ventures và nền tảng dữ liệu thời gian thực phi tập trung Streamr. Danh mục đầu tư của Outlier Ventures tự hào có những tên tuổi lớn, chẳng hạn như Brave, Chainlink, Ocean Protocol và Fetch.ai, và Swash đã hợp tác với họ vào mùa hè năm 2020. Công nghệ của Streamr cho phép tạo ra các Liên hiệp dữ liệu và Swash sử dụng mạng làm lớp tích hợp và Streamr thị trường sẽ là nơi bán dữ liệu dòng Swash. Người sáng lập Streamr, Henri Pihkala, cũng nằm trong ban cố vấn của Swash.

Swash cũng hợp tác với Ocean Protocol với tư cách là Đối tác ra mắt dữ liệu ngày 1 của Thị trường đại dương, cho phép người dùng thêm thanh khoản vào các nhóm và mua, bán hoặc xuất bản dữ liệu. Swash đã nhận được từ Ocean một khoản tài trợ cộng với hỗ trợ tiếp thị và phát triển sản phẩm, và Bruce Pon, Người sáng lập Ocean Protocol, hiện là cố vấn cho nhóm. Để biết thêm, nhóm Swash gần đây đã công bố trên blog một danh sách ấn tượng về những người ủng hộ toàn sao.

Token SWASH – Cung cấp sức mạnh cho một thế giới dữ liệu

Khi Swash phát triển, các giải pháp được xây dựng dựa trên công nghệ này sẽ tạo ra một cộng đồng cộng tác viên rộng lớn và những cải tiến mới. Giải pháp Làn sóng Đầu tiên của nó có thể cung cấp một dấu hiệu về những gì có thể. Chúng bao gồm: Data Union – tổ chức các cá nhân như một lực lượng tập thể để mọi người có thể kiếm tiền từ các hoạt động mà họ đã thực hiện trực tuyến – như lướt web. sIntelligence – một nền tảng kinh doanh thông minh duy nhất sử dụng dữ liệu Swash tổng hợp để hiển thị cho các công ty các chỉ số chính của họ thông qua nền tảng dựa trên web. sApps – giúp người dùng có thể giao tiếp trực tiếp để hiểu rõ hơn về họ và cung cấp một luồng giá trị khác, chẳng hạn như bằng cách xem quảng cáo hoặc trả lời câu hỏi hoặc cuộc thăm dò ý kiến. sCompute – giúp các nhà khoa học dữ liệu có thể thực hiện các phép tính trên dữ liệu mà không cần mua dữ liệu trong khi bản thân dữ liệu vẫn ở chế độ riêng tư và không được bán hoặc di chuyển.

Chuỗi giá trị Swash sẽ được cung cấp bởi token gốc của nó (SWASH). SWASH sẽ có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong hệ sinh thái và sẽ được sử dụng như một tiện ích chuỗi chéo và token quản trị tích hợp Ethereum, xDai và Binance Smart Chain. Nó cũng sẽ được hợp nhất với các đối tác của Swash và đơn vị tiền tệ bản địa của họ, cho phép phân bổ chéo giá trị, tăng mức độ chấp nhận và trải nghiệm người dùng liền mạch. Vì nhu cầu về SWASH sẽ tăng lên cùng với việc áp dụng mạng, giá trị được tạo ra có thể được sử dụng để cân bằng nguồn cung cấp token, có thể thông qua việc ‘đốt’ token định kỳ. Khi bản mở rộng Swash hoạt động, các trường hợp sử dụng cho token Swash sẽ bao gồm: hệ thống khuyến khích, giao dịch dữ liệu, quản trị DAO và thanh khoản đặt cược.

Đây là cơ hội để bạn thay đổi tương lai của Internet và giúp mang lại một thế giới nơi người dùng kiếm tiền từ dữ liệu của họ chứ không phải các công ty độc quyền công nghệ lớn. Bạn không còn phải tưởng tượng một hệ thống nơi người dùng giành lại quyền sở hữu dữ liệu và nhận thu nhập thụ động khi họ lướt web hoặc đầu tư chung giá trị vào sự phát triển xã hội – Swash đã biến điều này thành hiện thực ngay bây giờ!

Để tìm hiểu thêm về dự án, hãy truy cập trang web và theo dõi nhóm trên Twitter, Telegram và LinkedIn. Tham gia danh sách gửi thư Swash để được ưu tiên đưa vào danh sách trắng cũng như các bản cập nhật và thông báo độc quyền.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây