Sự trỗi dậy của các công ty tổng hợp thanh khoản phi tập trung như một cổng trực tiếp dẫn đến toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử

Sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý tài chính và chính phủ trên toàn thế giới. Với sự chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử, hầu hết mọi quốc gia hiện đang áp dụng một số hình thức quy định cho ngành công nghiệp non trẻ nhưng đang phát triển này. Giữa các quy định tài chính thắt chặt và sự giám sát ngày càng tăng, phần lớn dân số cảm thấy khó khăn khi tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Và những người đã là một phần của bối cảnh tiền điện tử đang bối rối về tương lai.

Cả hai sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngành công nghiệp tiền điện tử cải thiện khả năng tiếp cận và thu hút sự chú ý rộng rãi hơn. Bằng cách cho phép người dùng mua, bán, giao dịch tiền điện tử và một số sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) khác, họ đã xây dựng một cách hiệu quả hệ thống hỗ trợ tiếp cận. Tuy nhiên, các tổ chức này đã gặp phải những trở ngại nghiêm trọng, vốn đã tăng lên đáng kể vào cuối năm do các chính sách quản lý đang được thực hiện bởi các chính phủ trên toàn thế giới.

Cả CEX và DEX đều liên tục nhận thấy mình đã đứng về phía sai của các cơ quan quản lý. Do đó, một số sàn giao dịch nổi tiếng đã ngừng cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ nhất định hoặc đóng cửa hoàn toàn hoạt động tại một số khu vực pháp lý. Ví dụ: chuỗi cảnh báo, thông báo và lệnh cấm gần đây được ban hành cho Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, là một lời nhắc nhở vang dội rằng các chính phủ đang nghiêm túc trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Binance đã được cảnh báo về việc không tuân thủ bởi một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Thái Lan. Đầu tháng này, Binance lại gây chú ý sau khi nhận được thông báo từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Sau bản cập nhật này, Binance sẽ ngừng cung cấp các cặp giao dịch SGD và các tùy chọn thanh toán SGD ở Singapore từ ngày 10 tháng 9 trở đi.

Một ví dụ khác làm nổi bật sự giám sát ngày càng tăng đối với tiền điện tử là sự hợp tác gần đây của Uniswap với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Là một sàn giao dịch phi tập trung, Uniswap cung cấp một loạt các dịch vụ khác ngoài giao dịch, bao gồm quyền truy cập vào một loạt các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Theo nguồn tin, SEC đang nói chuyện với nhóm phát triển đằng sau Uniswap để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của DeFi và những khía cạnh nào sẽ thuộc thẩm quyền của SEC.

Với hệ sinh thái tiền điện tử đang mở rộng với tốc độ chưa từng có, tương lai của các sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện đầy rẫy những trở ngại. Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, Gary Gensler, Chủ tịch mới của SEC, đã so sánh hệ sinh thái tiền điện tử với “Miền Tây hoang dã”. Ông nhấn mạnh rằng hệ sinh thái tiền điện tử cần các quy định và SEC sẽ sử dụng bộ công cụ đầy đủ của mình để xây dựng các quy tắc cần thiết nhằm bảo vệ người dùng và đảm bảo rằng các sàn giao dịch không tận dụng các lỗ hổng quy định.

Chủ tịch của SEC nói rõ thêm rằng SEC rất muốn nâng cao hiểu biết của mình về DeFi và đưa ra các quy định mới để quản lý thị trường đa dạng. Tất cả những điều này chỉ ra rằng giám sát tài chính sẽ ngày càng nghiêm ngặt hơn trong những ngày và tháng tới, khiến cả người dùng và sàn giao dịch khó điều hướng thị trường hơn.

Các giải pháp phân cấp sáng tạo để giúp giảm rào cản gia nhập của tiền điện tử

Việc đưa ra các quy định mới cho tiền điện tử sẽ không chỉ tác động đến các nhà cung cấp dịch vụ mà còn cả người dùng. Do các quy định nghiêm ngặt hơn, các sàn giao dịch sẽ phải hoàn toàn tuân thủ các hướng dẫn của quốc gia và tiểu bang cụ thể. Để đạt được điều này, cả CEX và DEX sẽ phải thắt chặt các quy trình xác minh KYC, AML và các quy trình xác minh khác, điều này sẽ dẫn đến việc gia tăng khó khăn cho người dùng.

Đây là nơi mà các nhà tổng hợp thanh khoản phi tập trung tiết kiệm trong ngày. Các nền tảng này không chỉ cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái tiền điện tử và DeFi mà còn khắc phục các vấn đề tồn tại của CEX và DEX.

Orion Protocol là công cụ tổng hợp thanh khoản tiên tiến đầu tiên trên thế giới tổng hợp tính thanh khoản của mọi sàn giao dịch tiền điện tử, cả tập trung và phi tập trung, cũng như các nhóm hoán đổi vào một nền tảng duy nhất.

Nó cho phép người dùng truy cập toàn bộ thị trường tiền điện tử từ một tài khoản duy nhất, do đó không cần phải trải qua một số quy trình xác minh KYC hoặc đăng ký nhiều tài khoản khác nhau trên các sàn giao dịch. Thông qua Orion Terminal, nền tảng cho phép người dùng giao dịch liền mạch trên các sàn giao dịch nổi tiếng như Binance và KuCoin mà không có bất kỳ giới hạn địa lý nào.

RocketX của Rocket Vault là một dự án đầy hứa hẹn khác nhằm mục đích thiết lập chính nó trở thành công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu đầu tiên hỗ trợ hoán đổi chuỗi chéo. Nền tảng này nhằm mục đích đơn giản hóa giao dịch bằng cách cung cấp cho người dùng quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào thanh khoản được tổng hợp từ các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Với nền tảng này, người dùng không cần phải tạo nhiều ví trên các chuỗi phức tạp, vì họ có thể giao dịch bất kỳ token nào từ bất kỳ ví nào trên bất kỳ chuỗi nào theo sở thích của họ.

Per Kiran Mannam, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rocket Vault, “SEC gần đây đã đề cập rằng các DEX như Uniswap quá lớn để nằm ngoài hệ thống. Đây là một trong những lý do tại sao tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để tổng hợp. Các trang web tổng hợp như RocketX giải cứu các DEX như Uniswap bằng các tính năng CeDeFi của nó, do đó trở thành cửa ngõ cho các DEX mang lại trải nghiệm người dùng và sự tiện lợi tương tự đồng thời xử lý phần KYC / AML để tuân thủ. RocketX mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới cho người dùng và sẽ là tương lai của giao dịch.”

Các nền tảng như RocketX và Orion Protocol được phân cấp, có nghĩa là người dùng giữ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các khóa riêng tư của họ. Hơn nữa, các nền tảng này cho phép người dùng truy cập toàn bộ thị trường tiền điện tử từ một giao diện duy nhất, giúp mọi người dễ dàng tham gia vào vũ trụ tiền điện tử và do đó, củng cố tiềm năng áp dụng rộng rãi hơn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây