Singapore chọn ra 15 công ty giúp xây dựng khu trung tâm thương mại bán lẻ

Singapore thường được coi là trung tâm của những đổi mới về tiền kỹ thuật số, một trong những đổi mới đó là thách thức về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Toàn cầu (CBDC).

15 người lọt vào vòng chung kết của thử thách CBDC bao gồm một công ty mỗi người đến từ Barbados, Đức, Thụy Sĩ, Úc và Pháp. Ngoài ra còn có bốn công ty từ Hoa Kỳ và sáu công ty từ Singapore.

Ba người lọt vào vòng chung kết của thử thách CBDC bán lẻ nhận được 50.000 đô la mỗi người và cơ hội trình bày thiết kế CBDC tại Lễ hội FinTech Singapore, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 8-12 tháng 11. Tất cả 15 người lọt vào vòng chung kết đều nhận được một đơn xin tài trợ 200.000 đô la mỗi người.

Thách thức CBDC toàn cầu do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đưa ra. Nó hướng tới việc khám phá và phát triển các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số bán lẻ do ngân hàng trung ương hậu thuẫn sẽ mang lại lợi ích cho thế giới.

15 ứng viên lọt vào vòng chung kết của Thử thách CBDC Toàn cầu đã được chọn từ hơn 300 bài nộp từ 50 quốc gia, theo ngân hàng trung ương. 15 tổ chức tài chính, FinTech và công ty công nghệ này đã đi đến giai đoạn Tăng tốc. Giai đoạn này liên quan đến các lớp học chính sẽ được tổ chức hàng tuần trong tám tuần tới. Họ sẽ bao gồm các chủ đề quan trọng đối với sự phát triển của một CBDC bán lẻ mạnh mẽ, cho phép những người lọt vào vòng chung kết khai thác các quan điểm và thông tin chi tiết mới để làm phong phú thêm các giải pháp cuối cùng của họ.

Trong số các ứng viên lọt vào vòng chung kết có ANZ Banking Group Limited; Bitt; chi nhánh Singapore của Citibank N.A .; cLabs, Inc .; Consensys; Extolabs LLC; Giesecke + Devrient trước 52 GmbH; Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Singapore) và HSBC Holdings plc; IBM; IDEMIA; Criteo; IOG Singapore Pte Ltd; Soramitsu; Ngân hàng Standard Chartered; và Xfers Pte. Ltd.

Những người lọt vào vòng chung kết này sẽ có các lớp học chính hàng tuần và quyền truy cập vào hộp cát tiền tệ kỹ thuật số của API Exchange (APIX) “để tạo mẫu nhanh các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số”. Hộp cát liên quan đến hơn 100 API được liên kết với thanh toán và ngân hàng lõi, họ cũng sẽ có quyền truy cập vào các API tiền kỹ thuật số từ Mastercard.

Giám đốc FinTech của MAS, Sopnendu Mohanty cho biết, “Chất lượng của các đề xuất nhận được từ cộng đồng đổi mới toàn cầu là rất ấn tượng. Có sự đa dạng lành mạnh về các phương pháp tiếp cận giải pháp trên các danh mục phát biểu vấn đề khác nhau. Chúng tôi mong muốn được giới thiệu các giải pháp lọt vào danh sách rút gọn tại Lễ hội FinTech Singapore.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây