SEC trao phần thưởng hơn 1 tỷ đô la cho những người tố cáo

“Sự hỗ trợ mà những người tố cáo cung cấp là rất quan trọng đối với khả năng của SEC trong việc thực thi các quy tắc trên thị trường vốn của chúng tôi.” – Gary Gensler

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã thông báo rằng họ đã trao hơn 1 tỷ đô la tiền thưởng cho những người tố cáo kể từ khi hình thành chương trình người tố cáo vào năm 2012. Điều này bao gồm phần thưởng gần đây hơn 110 triệu đô la, mức cao thứ hai trong lịch sử của chương trình.

Chương trình tồn tại để cung cấp cho những người tố cáo một con đường để báo cáo các vi phạm chứng khoán và tội phạm tài chính một cách ẩn danh. Phần thưởng được tài trợ từ tiền thu được mà SEC thu được thông qua các hành động thực thi.

Những người tố cáo trong không gian tiền tệ kỹ thuật số nên đi đến đâu

Bất kỳ ai hiểu thị trường tiền tệ kỹ thuật số đều biết rằng nó đầy rẫy tội phạm, tham nhũng và các dịch vụ bảo mật bất hợp pháp được ngụy trang dưới dạng các tài sản kỹ thuật số mới và sáng tạo. Trong hầu hết các trường hợp, đây chỉ là rượu cũ trong bình mới, và sau nhiều năm bị giới hạn bởi tất cả các từ thông dụng, các cơ quan quản lý cuối cùng cũng bắt kịp và bắt đầu thực thi các quy tắc. SEC đã thực hiện hành động chống lại Ripple và một số thực thể khác hoạt động trong ngành và dường như sẽ còn nhiều điều nữa xảy ra.

Vì vậy, bạn nên đi đâu nếu bạn có một mẹo ẩn danh liên quan đến ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số? Vì SEC rõ ràng quan tâm đến việc thực thi đối với các công ty và tổ chức trong không gian, nên không có gì ngăn bạn tham gia vào chương trình tiền thưởng được nêu ở trên.

CoinGeek cũng có Chương trình tiền thưởng tội phạm rất riêng của mình. Sau một cuộc tấn công cố gắng khôi phục bất hợp pháp vào blockchain BSV, người sáng lập CoinGeek, Calvin Ayre đã tạo ra chương trình để thưởng cho những người tố giác cung cấp các mẹo dẫn đến việc bắt giữ và kết án những người có ý định gây tổn hại hình sự cho hệ sinh thái BSV. Mặc dù các nút trung thực hoàn toàn có khả năng bảo vệ blockchain Bitcoin, nhưng các cuộc tấn công vẫn tốn nhiều thời gian để giải quyết, mặc dù vô ích.

Với số lượng tuyệt đối các trò gian lận, các âm mưu Ponzi và các dịch vụ bảo mật bất hợp pháp trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, hàng triệu người sẵn sàng tiếp cận và làm điều đúng đắn.

“Những kẻ mách lẻo sẽ bị khâu miệng

Thật không may, thái độ chống luật này phù hợp hơn với các băng nhóm tội phạm và băng nhóm đường phố đã tràn ngập hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số ngày nay. Nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái khi báo cáo tội phạm cho SEC hoặc bất kỳ cơ quan thực thi nào khác vì điều này. Tuy nhiên, khi phân tích sâu hơn, không có đổi mới và tiến bộ công nghệ nào mà chúng ta thấy trong không gian này có thể thực hiện được nếu không có luật pháp và trật tự, bao gồm cả Bitcoin.

Đầu tiên, như Tiến sĩ Craig Wright đã chỉ ra một cách đúng đắn, Bitcoin hoàn toàn trái ngược với những gì mà những người ủng hộ BTC và những tên tội phạm hiện đang điều hành không gian mong muốn. Hiểu rõ hơn về nó sẽ giúp bạn thấy được sức mạnh mà Bitcoin có thể tồn tại trên thế giới. Làm thế nào về một thế giới không có tham nhũng và điều gì khiến cho những âm mưu như trò lừa đảo Ponzi của Bernie Madoff là không thể? Điều đó chẳng phải âm thanh tốt hơn vàng kỹ thuật số và một tỷ lệ nhỏ người dân giàu lên bằng cách không làm gì?

Thứ hai, nếu không có luật và cơ quan thực thi pháp luật thì không thể có quyền tài sản. Trong khi nhiều người ước rằng quy tắc là luật, thì không phải vậy, và luật có cơ sở trong đạo đức, văn hóa và lịch sử được phát triển qua hàng nghìn năm. Điều quan trọng là các luật cơ bản như quyền tài sản phải được tôn trọng nếu có bất kỳ ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số nào, chứ đừng nói đến bất kỳ điều gì khác. Không có chúng, không có đầu tư và do đó không thể xảy ra đổi mới.

Cuối cùng, việc báo cáo tội phạm một cách ẩn danh và nhận được phần thưởng tài chính vì làm như vậy sẽ giúp phát triển ngành công nghiệp này. Chúng ta càng sớm loại bỏ được những kẻ lừa đảo, những kẻ mang cho chúng ta một cái tên xấu và thu hút báo chí tiêu cực, và chúng ta càng sớm có thể chuyển nguồn lực để tập trung vào việc xây dựng các dự án hợp pháp muốn mang lại giá trị cho thế giới thì càng tốt.

Đã đến lúc câu chuyện phải thay đổi

Suy nghĩ về vấn đề này nhiều hơn, có thể dễ dàng nhận thấy rằng các tổ chức như SEC và Chương trình tiền thưởng tội phạm CoinGeek không phải là kẻ xấu trong câu chuyện này. Không có gì sai khi sử dụng luật pháp để bảo vệ bản thân và tài sản của bạn; đó là những gì nó ở đó để làm. Những người chiến đấu để duy trì một số trật tự rõ ràng là ánh sáng trong bóng tối chứng kiến ​​các dự án như Monero giúp căn bệnh ung thư của tội phạm có tổ chức phát triển mạnh mẽ, các kế hoạch như Tether bơm và bán tài sản thiêu rụi các nhà đầu cơ bán lẻ vô tội và các tổ chức như Ethereum Foundation phá giá hàng trăm triệu giá trị của token cho các nhà đầu cơ tại các đỉnh của thị trường tăng giá.

Nếu bạn biết về bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào trong không gian này, đừng xấu hổ mà hãy bước tới, báo cáo và được trả tiền cho hành động đó. Có một trận chiến lớn hơn đang diễn ra ở đây giữa những người tin vào nền văn minh và sự pha trộn độc hại của bọn tội phạm / vô chính phủ muốn thiêu rụi tất cả. Nếu bạn có thể giúp duy trì một trong những trụ cột của nền văn minh phương Tây, đó là luật, tại sao không làm như vậy? Nếu bạn có thể được trả tiền cho nó, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây