SEC phản đối yêu cầu của Ripple (XRP) liên quan đến thử nghiệm Howey gây tranh cãi

Cơ quan quản lý đã đệ đơn phản đối yêu cầu của Ripple về việc làm rõ thêm về cách cơ quan này đánh giá XRP là một bảo mật.

Trong hồ sơ gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phản đối yêu cầu của Ripple và người đồng sáng lập Chris Larsen về việc trả lời các câu hỏi thẩm vấn liên quan đến việc cơ quan áp dụng thử nghiệm Howey để xác định trạng thái của XRP.

Mới gần đây, SEC đã phản đối yêu cầu của Ripple về việc tiết lộ nắm giữ tiền điện tử của nhân viên để xuất trình tài liệu liên quan đến “các quyết định thanh toán trước khi giao dịch”.

Bài kiểm tra Howey gây tranh cãi

Vào tháng 8, Ripple và Larsen đã đệ trình một đề nghị buộc SEC phải trả lời các câu hỏi thẩm vấn của mình, sau những câu trả lời “mơ hồ và không rõ ràng” của cơ quan quản lý về việc áp dụng thử nghiệm Howey cho các giao dịch XRP.

Như một phản hồi, cơ quan này đã đệ đơn phản đối để trả lời các cuộc thẩm vấn “xác định lý thuyết của họ về cách Thử nghiệm Howey áp dụng cho hầu như tất cả các giao dịch của Bị đơn bằng XRP trong 8 năm qua” như James K. Filan, một cựu liên bang đã chỉ ra công tố viên của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Connecticut, người cũng đã chia sẻ hồ sơ trên Twitter.

Vụ kiện liên tục chống lại Ripple đã được nộp vào tháng 12 năm ngoái bởi SEC, cáo buộc rằng việc bán XRP của công ty là dịch vụ bảo mật chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la.

Việc xác định liệu và tại sao các giao dịch liên quan đến XRP có cấu thành “hợp đồng đầu tư” hay không và do đó chứng khoán phải tuân theo các yêu cầu về tiết lộ và đăng ký là trọng tâm trong vụ kiện của SEC.

Phương pháp của SEC để xác định điều gì tạo nên một bảo mật liên quan đến cái gọi là kiểm tra Howie, theo đó “hợp đồng đầu tư tồn tại khi có sự đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác. ”

Các lập luận của SEC để từ chối việc làm rõ thêm

“Các bị cáo đã đợi cho đến khi kết thúc phát hiện sự thật, hơn bảy tuần sau khi nhận được câu trả lời thẩm vấn đầu tiên của SEC, để thông báo cho SEC rằng họ coi các câu trả lời là thiếu sót,” cơ quan này khiếu nại, đồng thời phản đối yêu cầu cung cấp thêm thông tin làm rõ.

“Lập luận của các bị cáo ở đây tập trung vào khiếu nại rằng họ không thích câu trả lời mà họ nhận được cho các cuộc thẩm vấn đang được đề cập, một phần lớn là do cách giải thích luật hiện hành của SEC và Bị cáo khác nhau,” cơ quan quản lý nói thêm.

Trong một lá thư ngày 8 tháng 9 cho Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn, cơ quan quản lý giải thích rằng họ đã trả lời thích hợp các câu hỏi của Ripple, đồng thời nói thêm rằng “SEC không bắt buộc phải trả lời các cuộc thẩm vấn theo cách chấp nhận việc đọc sai luật của Các bị cáo. ”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây