Sberbank dự kiến sẽ đăng ký nền tảng Blockchain của mình trong hai tuần tới

Phó chủ tịch cho biết Sberbank có thể đăng ký nền tảng blockchain của mình với Ngân hàng Trung ương Nga vào nửa đầu tháng 9.

Ngân hàng lớn nhất ở Nga – Sberbank – có kế hoạch đăng ký nền tảng blockchain của mình với Ngân hàng Trung ương Nga vào giữa tháng 9. Tổ chức tài chính cũng đã bắt đầu tạo ra chức năng phát hành tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) của các bên thứ ba.

Di chuyển tiền điện tử tiếp theo của Sberbank

Theo một báo cáo gần đây của hãng truyền thông Nga TASS, gã khổng lồ ngân hàng địa phương – Sberbank – đang trên đường đăng ký một nền tảng dựa trên blockchain để phát hành tài sản kỹ thuật số với ngân hàng trung ương của Nga.

Anatoly Popov – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sberbank – cho biết sáng kiến ​​này sẽ được hoàn thành vào giữa tháng Chín. Ông nói thêm rằng Sber đã bắt đầu tạo chức năng cho vấn đề DFA bởi các bên thứ ba. Tùy chọn này sẽ sẵn sàng cho khách hàng vào cuối năm 2021:

“Chúng tôi muốn công việc đăng ký nền tảng phát hành DFA sẽ được hoàn thành không muộn hơn nửa đầu tháng 9. Cho đến nay, chúng tôi chỉ có kế hoạch phát hành và quay vòng DFA của chính ngân hàng, nhưng đã bắt đầu tạo chức năng cho việc phát hành CFA bởi các bên thứ ba và hy vọng rằng khách hàng của chúng tôi sẽ có thể sử dụng cơ hội này vào cuối năm nay. “

Giám đốc điều hành hàng đầu nói thêm rằng Sberbank và Ngân hàng Nga đang tích cực thảo luận về các yêu cầu mà sản phẩm mới cần bao gồm:

“Dựa trên kết quả của lần kiểm tra cuối cùng của nền tảng, chúng tôi đã nhận được những nhận xét nhỏ, chúng tôi đã loại bỏ những nhận xét này và đã gửi một bản kiến ​​nghị cập nhật đến Ngân hàng Trung ương Nga.”

Tìm kiếm sự chấp thuận từ Ngân hàng Trung ương

Như CryptoPotato đã báo cáo vào đầu năm, Sber cũng đã tìm kiếm sự chấp thuận từ ngân hàng trung ương của quốc gia để tạo tiền điện tử của riêng mình thông qua nền tảng blockchain. Khi đó, Popov nói rằng mục tiêu chính là ra mắt tài sản kỹ thuật số vào mùa xuân năm 2021:

“Sberbank đã nộp đơn đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga để đăng ký nền tảng blockchain của mình vào đầu tháng 1 vì các tài sản tài chính kỹ thuật số theo quy định của pháp luật có thể được phát hành trên nền tảng đã đăng ký.”

Phó Chủ tịch giải thích thêm rằng ngân hàng đã thử nghiệm công nghệ blockchain và “thấy rằng giải pháp này hoạt động”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây