Ripple (XRP) hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan để phát triển CBDC

Động thái này được thúc đẩy bởi mong muốn của Bhutan để tăng cường thanh toán kỹ thuật số và xuyên biên giới.

Ngân hàng trung ương của Bhutan, Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA), đã hợp tác với Ripple để sử dụng cơ sở hạ tầng của mình để thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Theo một thông báo từ Ripple, động thái này được thiết lập để mở rộng các nỗ lực bao gồm tài chính của quốc gia và mở rộng cam kết về tính bền vững vì nó hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia âm carbon duy nhất trên thế giới.

Vương quốc Bhutan để khám phá việc khởi chạy CBDC thông qua Ripple

RMA được thiết lập để sử dụng Sổ cái riêng CBDC của Ripple để khởi chạy Ngultrum (BTN) kỹ thuật số theo từng giai đoạn. Việc ra mắt theo từng giai đoạn sẽ giúp Bhutan đẩy nhanh sứ mệnh tăng tỷ lệ bao gồm tài chính trong nước lên 85% vào năm 2023. Việc sử dụng Sổ cái riêng cũng sẽ cho phép RMA truy cập vào mạng lưới các Sổ cái CBDC khác sẽ cung cấp khả năng tương tác thanh toán đầy đủ với các ngân hàng trung ương kỹ thuật số khác. tiền tệ.

Đây không phải là lần đầu tiên Bhutan đưa tin về đổi mới kỹ thuật số. Vào năm 2019, RMA đã ra mắt hệ thống Trao đổi toàn cầu cho các giao dịch tài chính (GIFT) cho phép chuyển tiền điện tử với giá trị lớn và các khoản thanh toán hàng loạt. Hệ thống được thiết kế để bổ sung cho e-PEMS, hệ thống quản lý chi tiêu của chính phủ và hợp lý hóa các giao dịch giữa chính phủ và hệ thống ngân hàng trong nước.

“Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi hợp tác với RMA trong chương trình nghị sự CBDC của nó và thúc đẩy các giá trị chung của chúng tôi trong việc tạo ra một thực tế bền vững hơn, dễ tiếp cận hơn và bao trùm về tài chính”, James Wallis, Phó chủ tịch của Central Bank Engagements tại Ripple cho biết.

Wallis giải thích rằng giải pháp của Ripple sẽ cung cấp cho RMA khả năng kiểm soát tốt hơn đối với việc phát hành, quản lý, quyền riêng tư và xác thực so với các blockchain công khai. Bên cạnh quyền riêng tư, giải pháp CBDC cũng sẽ cung cấp cho RMA một mạng có thể xử lý các khoản thanh toán với khối lượng cần thiết để biến Ngultrum kỹ thuật số trở thành một phương thức thanh toán khả thi.

“Sự hợp tác của chúng tôi với Ripple là minh chứng cho tiềm năng của CBDC trong việc cung cấp một công cụ thanh toán kỹ thuật số thay thế và bền vững ở Bhutan,” Yangchen Tshogyel, Phó thống đốc Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan cho biết. “Công nghệ đột phá của Ripple sẽ cho phép thử nghiệm CBDC với cơ sở hạ tầng thanh toán hiện có của chúng tôi — đồng thời đảm bảo chuyển khoản xuyên biên giới hiệu quả và tiết kiệm chi phí”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây