Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong tháng này, những người trong cuộc cho biết

Việc không đáp ứng các yêu cầu mới của các nhà quản lý Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ xóa sổ hàng chục nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử.

Thời hạn để các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đáp ứng các yêu cầu tuân thủ mới đang đến rất nhanh, với tất cả các nhà khai thác dự kiến ​​sẽ gửi yêu cầu cấp giấy phép chính thức với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) không muộn hơn ngày 24 tháng 9.

Các tác nhân trong ngành và đại diện cho các sàn giao dịch nhỏ hơn đã tranh cãi về các yêu cầu mới trong nhiều năm qua, nhưng không thành công. Giờ đây, những người trong cuộc dự kiến ​​rằng gần 40 trong số 60 nhà khai thác tiền điện tử ước tính của đất nước sẽ buộc phải đóng cửa.

Điểm mấu chốt của sự phản đối của họ là nghĩa vụ tất cả các sàn giao dịch phải trưng ra bằng chứng rằng họ đang hoạt động bằng cách sử dụng tài khoản tên thật tại các ngân hàng Hàn Quốc. FSC đã biện minh bằng cách lập luận rằng có nhu cầu cao từ khách hàng về việc bảo vệ nhiều hơn cho tài sản của họ được nắm giữ tại các nền tảng tiền điện tử nhỏ hơn. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng của Hàn Quốc đã từ chối tham gia vào bất kỳ quy trình đánh giá rủi ro nào đối với các sàn giao dịch ứng viên, ngoại trừ bốn nền tảng giao dịch hàng đầu của đất nước.

Bốn sàn giao dịch này – Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone – đã chiếm hơn 90% tổng khối lượng giao dịch của Hàn Quốc và các chuyên gia trong những tháng gần đây đã đưa ra trường hợp rằng khuôn khổ mới của FSC đang sẵn sàng để củng cố thêm không gian tiền điện tử của đất nước như một thị trường độc quyền.

Hơn nữa, ước tính của Kim Hyoung-joong – một giáo sư và là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Tiền điện tử tại Đại học Hàn Quốc – dự đoán rằng việc đóng cửa sàn giao dịch hàng loạt sẽ loại bỏ 42 “đồng xu kim chi” – một biệt danh cho các altcoin nhỏ hơn được niêm yết trên các nền tảng nhỏ hơn và được giao dịch chống lại người Hàn Quốc đã thắng. Lee Chul-yi, người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Foblgate, đã nói với Financial Times rằng:

“Một tình huống tương tự như hoạt động ngân hàng dự kiến ​​sẽ đến gần thời hạn vì các nhà đầu tư không thể rút tiền từ các khoản nắm giữ‘ alt-coin ’của họ chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ. […] Họ sẽ thấy mình nghèo đi một cách đột ngột. Tôi tự hỏi liệu các cơ quan quản lý có thể xử lý các tác dụng phụ hay không. ”

Với các altcoin ước tính chiếm 90% khối lượng giao dịch trên các thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc, FSC đã báo cáo rằng những nhà điều hành sàn giao dịch dự kiến ​​đóng cửa sẽ thông báo cho khách hàng của họ không muộn hơn ngày 17 tháng 9. Cho Yeon-haeng, chủ tịch của Korea Finance Liên đoàn người tiêu dùng, đã tuyên bố rằng bảo vệ khách hàng không phải là ưu tiên đối với những sàn giao dịch đang phải đối mặt với việc đóng cửa sắp xảy ra và “thiệt hại lớn từ nhà đầu tư” do đó, do việc đóng băng tài sản và tạm ngừng giao dịch trên các nền tảng nhỏ hơn.

Sức nóng quy định cũng sẽ ảnh hưởng đến các nhà khai thác hối đoái quốc tế. Binance đã tạm dừng các cặp giao dịch đồng won của Hàn Quốc vào mùa hè này để đảm bảo nó không gây khó chịu cho các nhà chức trách Hàn Quốc.

Các biện pháp mới đã được thiết kế để hạn chế sự nhiệt tình của người Hàn Quốc đối với giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng các nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trẻ, đang vay quá nhiều để giao dịch khi họ phải vật lộn với mức lương bị kìm hãm, thị trường việc làm đóng băng và thực tế ngày càng tăng- giá cả bất động sản.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây