PBOC đã thông báo rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Vào thứ Sáu, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cho biết tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử hiện đã bị cấm, càng củng cố thêm lập trường cứng rắn của họ đối với tiền điện tử. “Thông báo về việc ngăn chặn và xử lý thêm rủi ro cường điệu trong giao dịch tiền ảo” nêu rõ tất cả các dịch vụ tiền điện tử hiện là bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Thông báo đưa ra chỉ thị khắc nghiệt nhất của ngân hàng trung ương, trong đó cấm một cách hiệu quả tất cả các dịch vụ tiền điện tử bao gồm cung cấp giao dịch, khớp lệnh, phát hành token và các dẫn xuất cho tiền ảo.

“Ngăn chặn nạn đầu cơ giao dịch tiền ảo là một quyết định và triển khai quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước. Đó là một yêu cầu tất yếu đối với việc thực hiện quan điểm phát triển lấy người dân làm trung tâm và thực hiện khái niệm an ninh quốc gia tổng thể.”

Mặc dù PBOC đã đưa ra các thông báo và chỉ thị tương tự trong vài năm qua, thông báo gần đây nhất này là thông báo rõ ràng nhất về lập trường quản lý của họ đối với tiền điện tử. Đầu năm nay, Trung Quốc đã công bố một cuộc đàn áp cứng rắn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của các công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc chuyển ra nước ngoài.

Sau thông báo này, giá Bitcoin đã giảm tới 5%, cùng với các loại tiền điện tử khác cũng trải qua một đợt sụt giảm.

Thông báo cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cách PBOC và các cơ quan quản lý khác có kế hoạch trấn áp các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp, thông qua việc thực hiện thông báo và “nghiêm trọng hóa” các hoạt động tài chính bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm bất hợp pháp liên quan đến tiền ảo.

Bất chấp lệnh cấm khai thác tiền điện tử có hiệu lực vào tháng 7, một số công ty khai thác tiền điện tử đã tiếp tục tham gia vào giao dịch và khai thác tiền điện tử. Theo một tuyên bố vào tháng 8 của PBoC chi nhánh Thâm Quyến, 46 công ty bị nghi ngờ có liên quan đến giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, với 11 công ty đã bị đóng cửa do kết quả của cuộc điều tra.

Việc tiếp tục các hoạt động liên quan đến tiền điện tử thông qua một số lỗ hổng khác nhau và hoạt động bất hợp pháp, có thể chịu trách nhiệm về chỉ thị khắc nghiệt mới nhất của PBOC, giải quyết và tuyên bố rõ ràng rằng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử đều là bất hợp pháp.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây