Ông chủ Cardano (ADA) dự đoán bong bóng DeFi sẽ vỡ, khả năng xảy ra như thế nào?

Charles Hoskinson cho biết đỉnh cao là ở DeFi và chúng ta nên mong đợi những thay đổi lớn sẽ xảy ra trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, nói chuyện với DeFi trong cuộc phỏng vấn mới nhất của anh ấy. Thay vì đánh trống lảng về việc dân chủ hóa tài chính, ông gọi đó là bong bóng đã chín muồi.

Nhưng lý do của anh ấy để nói điều này là gì và anh ấy nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

Gensler nói rằng những thay đổi lớn đang đến

Tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, là một thuật ngữ chung đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ tài chính mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. Hơn thế nữa, đó là một hệ thống các sản phẩm tài chính được viết trên blockchain cho phép người mua, người bán, người cho vay và người đi vay tương tác.

Nó khác với tài chính truyền thống, nơi những người trung gian, như ngân hàng hoặc công ty môi giới, đóng vai trò là người gác cổng. Và việc tham gia yêu cầu cung cấp id do chính phủ cấp, chẳng hạn như an sinh xã hội hoặc chi tiết hộ chiếu.

Kể từ mùa hè năm 2020, khối lượng tken DeFi và tiền bị khóa trong DeFi đã tăng lên theo cấp số nhân. Ethereum là người chơi lớn nhất trong số đó. Nhưng những ngôi sao đang lên như Binance Smart Chain và những người chơi mới hơn như Solana và Terra, đang ăn mòn thị phần của Ethereum.

Một lưu ý quan trọng là sự giám sát quy định là tối thiểu. Tuy nhiên, điều đó có thể không lâu vì Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết những thay đổi lớn sắp diễn ra.

Đặc biệt, Gensler cho biết nhiều dự án tự cho mình là tài chính phi tập trung không có gì giống loại này. Và với các đặc điểm “tập trung”, điều này khiến chúng ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ.

DeFi sẽ gặp sự cố và cháy?

Chia sẻ những quan sát của mình, Hoskinson cho biết anh ấy nghĩ rằng DeFi đang ở trong một bong bóng. Thêm vào đó, nó không khác gì những gì đã thấy với cơn sốt ICO năm 2017. Mở rộng hơn nữa, ông nói rằng việc ở trong một bong bóng không nhất thiết là bất lợi.

“Nhưng chỉ vì nó ở trong bong bóng không nhất thiết có nghĩa là nó đang ở trong một tình huống xấu. Nó chỉ có nghĩa là mọi người nhận ra giá trị đó, nhưng thị trường đang gặp khó khăn trong việc định giá giá trị đó. “

Khi ủng hộ quan điểm này, ông nói về sự gia tăng của các dự án, với các nhóm nhỏ và tính thanh khoản thấp, trị giá một tỷ đô la. Nói rằng có điều gì đó sai về cơ bản với điều này. Đối với anh ấy, đó là một tín hiệu của ngành DeFi trong thời kỳ thoái trào.

Hoskinson cũng đề cập đến các bình luận gần đây của Gensler, trong đó ông cho biết SEC đang tìm cách đưa quy định vào không gian. Mọi người đều đoán được. Nhưng nỗi sợ hãi lớn là SEC sẽ cản trở ngành công nghiệp, có lẽ bằng cách buộc các dự án phải theo dõi người dùng và yêu cầu nhận dạng để tham gia.

Như vậy, nó có thể là trường hợp DeFi, như chúng ta biết, được thực hiện. Nhưng cùng với đó, một thứ khác sẽ thế chỗ. Và thế hệ DeFi tiếp theo này, như Hoskinson đã nói, đang sẵn sàng để nắm bắt.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây