Những người ủng hộ tiền điện tử Khẳng định sự quan tâm có thể có của Elon Musk đối với Cardano, Ethereum, các tài sản PoS khác

Elon Musk được biết đến là một người ủng hộ mạnh mẽ cho Dogecoin với việc ông đã ủng hộ việc làm cho giá của meme coin tăng lên trong quá khứ. Tuy nhiên, các nhà quan sát đã lưu ý rằng anh ấy gần đây không hoạt động quá tích cực trong cộng đồng Dogecoin, đặc biệt là với tài liệu tham khảo chính trên Twitter cuối cùng của anh ấy về tiền điện tử sẽ diễn ra vào tháng 7. Vào thời điểm đó, anh ấy gọi Dogecoin là tiền chứ không chỉ là một cách kiếm tiền.

Đây là lý do tại sao các suy đoán đang nảy sinh rằng tỷ phú CEO của công ty xe điện Tesla có thể đang mở rộng sự ủng hộ của mình đối với không gian sang các altcoin khác. Thúc đẩy những suy đoán là hoạt động gần đây trên Twitter của anh ấy.

Trong một cuộc trao đổi gần đây với Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của nền tảng blog vi mô, Elon Musk đã nói “đó cũng là từ an toàn của tôi” để đáp lại bài đăng của Dorsey có nội dung đơn giản là “tiền điện tử”.

Một ví dụ khác là một bức ảnh gần đây anh ấy chia sẻ về chú chó con giống Shiba Inu mới của mình tên là Floki. Dòng tweet cho đến nay đã thu hút được hơn 300.000 lượt thích từ hơn 59 triệu người theo dõi của anh ấy đã vô tình có tác dụng tăng giá một đồng xu meme theo chủ đề Shiba Inu – Shiba Inu Floki. Giá của token đã tăng hơn 1000% lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Musk trước đây và vẫn tuyên bố là một người ủng hộ Bitcoin. Tiền điện tử tiên phong có lẽ là tài sản kỹ thuật số đầu tiên thu hút sự chú ý của anh ấy, nhưng mối quan hệ trở nên khó khăn với việc Musk cho rằng mức tiêu thụ năng lượng cao của mạng Bitcoin là lý do khiến anh ấy thay đổi ý định. Musk, cùng với công ty Tesla của mình, đã tố cáo các khoản thanh toán bằng Bitcoin đang chờ xử lý khi mạng lưới có thể đưa ra bằng chứng về việc sử dụng một lượng đáng kể năng lượng xanh thân thiện với môi trường.

Đây là lý do tại sao có thể không ngạc nhiên nếu Musk bỏ qua trọng lượng của mình hoặc thậm chí thêm vào danh mục đầu tư của công ty mình, một loại tiền thay thế đã tiết kiệm năng lượng. Đáng chú ý trong danh mục này là Cardano’s ADA và có lẽ là Ethereum.

Musk trước đây đã nói về Ethereum khi anh tiết lộ rằng đây là đồng tiền điện tử lớn thứ hai của anh. Ông nói rằng Ethereum có tiềm năng. Tuy nhiên, anh ấy có thể vẫn lo ngại rằng blockchain vẫn sử dụng giao thức bằng chứng công việc.

Tuy nhiên, Ethereum có kế hoạch trở nên tiết kiệm năng lượng hơn và có khả năng mở rộng khi họ chuyển đổi thành công sang mạng bằng chứng cổ phần với bản nâng cấp ETH 2.0 của họ. Điều này có thể làm cho altcoin trở nên hấp dẫn đối với tỷ phú.

Đây cũng là lý do chính khiến Cardano nghĩ đến vì “blockchain thế hệ thứ ba” đã là một mạng lưới bằng chứng cổ phần đầy đủ và tự hào về việc tiết kiệm năng lượng hơn nhiều mức độ so với Ethereum và Bitcoin. Charles Hoskinson đã chỉ ra điều này trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào tháng 4 khi ông tuyên bố rằng Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với Bitcoin vào thời điểm hiện tại.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây