Nhu cầu thể chế đối với Bitcoin, Ethereum, các sản phẩm tiền điện tử gia tăng khi Grayscale đẩy mạnh trò chơi của mình

Thị trường tiền điện tử đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và nó có thể chứng kiến ​​một làn sóng áp dụng quy mô lớn khác. Tuy nhiên, điều này không chỉ là do sự biến động giá của tiền điện tử mà còn là quyết định sắp xảy ra của các cơ quan quản lý đối với các sản phẩm tiền điện tử khác nhau bao gồm cả các quỹ giao dịch trao đổi [ETF]. Số lượng dòng tiền ngày càng tăng trong không gian đã là một dấu hiệu cho thấy mọi người chuyển sang tiền điện tử để đảm bảo rủi ro tài chính.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShare’s Digital Asset Fund Flows, gần 40% dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần qua được phân bổ cho các công cụ theo dõi altcoin. Trong khi đó, 97,8 triệu đô la đã được đầu tư vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9. Trong số những dòng tiền này, 38,9 triệu đô la đã được đầu tư vào các sản phẩm altcoin.

Trong khi đó, báo cáo ước tính, các nhà quản lý tài sản tổ chức hiện đại diện tổng AUM là 62,5 tỷ đô la cộng lại, gần với mức kỷ lục được ghi nhận vào giữa tháng 5 là 66 tỷ đô la. Grayscale đã và đang thống trị không gian vì nó đại diện cho 73% AUM của ngành.

Việc phát triển danh sách các sản phẩm của mình với các altcoin khác nhau dường như phù hợp với kế hoạch mở rộng của công ty trước khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt ETF đầu tiên. Grayscale Investments cũng là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với gần 50 tỷ đô la trong AUM. Tuy nhiên, vì người quản lý tài sản đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ [SEC], nên gần đây họ đã thông báo ba sản phẩm tài sản đơn lẻ của mình đã trở thành công ty báo cáo của SEC. Chúng bao gồm Ủy thác Bitcoin Cash theo thang độ xám [BCHG], Ủy thác cổ điển Ethereum cấp độ xám [ETCG] và Ủy thác Litecoin cấp độ xám [LTCN].

Các tài sản này tham gia liên minh các quỹ tín thác Bitcoin [GBTC], Ethereum [ETHE] và Digital Large Cap Fund [GDLC] của Grayscale, báo cáo cho các cơ quan quản lý, với các báo cáo tài chính và tiết lộ thông thường, đồng thời tuân thủ tất cả các yêu cầu khác được quy định trong SEC ACT năm 1934. Có nghĩa là, tất cả sáu dịch vụ hiện sẽ được quy định cho các công ty giao dịch công khai trên các sàn giao dịch quốc gia như Nasdaq hoặc Sở giao dịch chứng khoán New York.

Đây là kết quả của sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với không chỉ Bitcoin mà còn các tài sản tiền điện tử khác, như được nêu rõ trong báo cáo của CoinShare. Theo Michaell Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale, các công ty báo cáo của SEC, đã “mở Grayscale cho nhiều đối tượng nhà đầu tư hơn, những người thường thấy [loại báo cáo] đó khi họ nghĩ về việc đầu tư.”

Với sự quan tâm giữa các tổ chức ngày càng tăng cao, các công ty quản lý tài sản như Grayscale có thể tận dụng cơ hội để bỏ túi sự quan tâm này với nhiều loại sản phẩm tiền điện tử hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây