Nhà phê bình hàng đầu về tiền điện tử là sự lựa chọn của Biden cho người biên soạn tiền tệ

  • Tổng thống Hoa Kỳ được thiết lập để đề cử Saule Omarova lãnh đạo Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ.
  • Giáo sư luật của Đại học Cornell đã bày tỏ mối quan ngại của mình về tiền điện tử và hệ thống tài chính hiện hành ngày nay.
  • Các quan chức chính phủ hàng đầu đã bày tỏ sự lạc quan rằng nhiệm kỳ của bà sẽ là một nhiệm kỳ xuất sắc, với lý do bà đã có nhiều kinh nghiệm.

Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ có thể sẽ có nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử 158 năm của mình khi Tổng thống Biden được đề cử Saule Omarova. Omarova trước đây đã từng bày tỏ quan điểm chống tiền điện tử nhưng cũng đã đưa ra những lời chỉ trích công bằng cho Cục Dự trữ Liên bang.

Saule Omarova

Sự lựa chọn hàng đầu của Tổng thống Biden cho người đứng đầu Cơ quan quản lý tiền tệ là Saule Omarova, một giáo sư luật của Đại học Cornell với những ý kiến ​​mạnh mẽ về chế độ ngân hàng hiện tại. Người gốc Kazakhstan có nhiều kinh nghiệm từng làm luật sư tại Davis Polk & Wardwell và Bộ Tài chính với tư cách là cố vấn chính sách quy định.

Vào năm 2019, học giả đã chia sẻ ý kiến ​​của cô ấy về Bitcoin như một loại tài sản và nói rằng nó là một ví dụ điển hình về cách fintech có thể được sử dụng để tạo ra các tài sản tài chính. ” Cô ấy nói thêm rằng tiền điện tử đang phát triển mạnh do “hệ thống tài chính không hoạt động mà chúng tôi đã có.” Ngoài tiền điện tử, Omarova đã kêu gọi cải cách sâu rộng trong ngành ngân hàng. Trong một bài báo học thuật, bà kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang cung cấp tài khoản ngân hàng cho người tiêu dùng, tìm cách chuyển đổi tài khoản này thành “nền tảng công cộng cuối cùng để tạo, điều chỉnh và phân bổ các nguồn tài chính trong nền kinh tế hiện đại.

Với những ý kiến ​​mạnh mẽ và lời kêu gọi thay đổi của bà, việc Thượng viện xác nhận Omarova có thể là một bài kiểm tra khó khăn vì một số lợi ích giữa các đảng phái có thể bị ảnh hưởng. Hiện tại, Thượng nghị sĩ Patrick J. Toomey đã tuyên bố rằng ông có “sự dè dặt nghiêm túc” liên quan đến việc đề cử của cô ấy trên cơ sở “những ý tưởng cực tả” của cô ấy.

Hỗ trợ cho Omarova

Quyết định của Nhà Trắng về việc đề cử Omarova đã thu hút được sự ủng hộ từ một số quý. Đối với Chủ tịch Ủy ban về Ngân hàng, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, việc bổ nhiệm một luật sư công ty và học thuật có kinh nghiệm sẽ giúp cơ quan tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các bên liên quan để “đảm bảo nền kinh tế hoạt động cho tất cả mọi người và bảo vệ sự phục hồi kinh tế của chúng ta khỏi các hoạt động rủi ro của Wall Đường phố.”

Sự ủng hộ cũng đến từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, một nhà phê bình thẳng thắn về tiền điện tử nói rằng Omarova sẽ là một “nhà vô địch không sợ hãi đối với người tiêu dùng”. Nếu được bổ nhiệm, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử 158 năm của OCC làm Trưởng ban.

Tại sao nó quan trọng

Văn phòng Người kiểm soát tiền tệ là một cơ quan quan trọng trong giới tài chính và việc bổ nhiệm một Người đứng đầu có quan điểm chống tiền điện tử sẽ là nguyên nhân gây lo ngại cho những người đam mê tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây