Nhà phát triển Ethereum phải đối mặt với 6,5 năm tù sau khi phạm tội âm mưu

Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith đang phải đối mặt với án tù lên tới 6,5 năm, sau khi nhận tội về tội âm mưu. Nhà phát triển được cho là đã thực hiện một chuyến đi đến Triều Tiên vào năm 2019, để hỗ trợ họ sử dụng Eth để vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Nhà phát triển trước đây cũng đã giới thiệu trên chương trình King of the Nerds của Mỹ, một chương trình mà các đối thủ phải đối mặt với những thử thách kiểm tra trí tuệ, sự khéo léo, kỹ năng và năng lực văn hóa đại chúng của họ.

“Điều quan trọng cần lưu ý là Virgil chỉ phải đối mặt với một cáo buộc duy nhất là“ âm mưu vi phạm ”luật trừng phạt – tức là anh ta bị cáo buộc cố gắng giúp đỡ Triều Tiên chứ không thực sự giúp đỡ. Điều đó có nghĩa là bên công tố không cần phải chứng minh bất kỳ kết quả hữu hình nào của bất kỳ hành động cụ thể nào ”. anh khẳng định.

Rất nhiều điểm để giải quyết với luật pháp

Ethan Lou, nhà báo đưa tin về vụ việc đã tweet một số thông tin cập nhật quan trọng về vấn đề này. Ông tiết lộ rằng một phiên tòa đã được ấn định vào lúc 9:30 sáng tại tòa án Quận phía Nam của New York. Một lúc sau, ông lưu ý rằng nhà phát triển có thể phải đối mặt với 20 năm tù.

Việc truy tố cần phải chứng minh rằng nhà phát triển đã đặt ra để giúp đỡ Triều Tiên. Nhà báo cũng giải thích rằng điều quan trọng là các bồi thẩm viên phải thích Virgil vì vụ án có vẻ rất chủ quan. Anh ta nhanh chóng nhận tội trong cái mà Lou gọi là “một sự phát triển bất ngờ”. Thẩm phán sẽ tuyên án vào ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Quốc phòng cũng muốn lời khai của luật sư để cho thấy rằng Virgil có thể đã cố gắng tìm kiếm lời khuyên pháp lý và anh ta không hoàn toàn cố gắng hỗ trợ Triều Tiên. Mặt khác, luật sư có trụ sở tại Singapore gặp khó khăn trong việc đi lại do hậu quả của đại dịch toàn cầu.

Virgil cũng tiết lộ rằng anh ấy đã bị trầm cảm và rất bộc lộ cảm xúc của mình sau phiên tòa.

Như nhà báo đã viết, “Virgil khá xúc động. Đôi khi anh ấy nói những tiếng thở dài thật sâu. Không rõ diễn biến mới nào đã gây ra lời nhận tội này. Các thủ tục giấy tờ mới được ký ngày hôm qua. Một lý do có thể là sự ngăn cản lời khai từ xa của một luật sư của Ethereum Foundation. ”

Trong suốt hai tháng qua, Virgil đã tìm cách truy cập vào tài khoản Coinbase của mình để trả tiền cho luật sư của mình. Tình hình tài chính của ông ban đầu không phải là hứa hẹn nhất vì ban đầu không được cấp quyền truy cập. Tuy nhiên, các bản cập nhật gần đây đã cho thấy rằng quỹ hiện có thể được cấp cho các luật sư của Virgil.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây