Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao tại Bloomberg gọi 100.000 USD BTC và 5.000 USD ETH là “Con đường kháng cự ít nhất”

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg, lập luận rằng tài sản kỹ thuật số đã sẵn sàng để ghi lại mức cao nhất mọi thời đại khi chúng đã sống sót sau sự điều chỉnh khốc liệt của thị trường.

Trong ấn bản tháng 9 của Bloomberg Crypto Outlook, một báo cáo hàng tháng về phân tích kỹ thuật, dữ liệu và cái nhìn sâu sắc về thị trường tiền điện tử, McGlone đã tăng gấp đôi quan điểm đầy tham vọng của mình về thị trường, dự đoán mục tiêu giá 100.000 đô la cho Bitcoin và 5.000 đô la cho Ethereum.

Sau một cuộc biểu tình chưa từng có vào đầu năm, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt sụt giảm nghiêm trọng. Cuộc đàn áp nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử càng làm trầm trọng thêm tâm lý thị trường, dẫn đến hầu hết các tài sản tiền điện tử đều giảm hơn 50%.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, thị trường đã hồi phục được một số khoản lỗ. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 51.000 đô la, tăng hơn 60% so với giữa tháng 6 và giữa tháng 7.

Ethereum thậm chí còn vượt trội hơn Bitcoin về mức tăng giá. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức hơn 3.937 đô la, chỉ tụt hậu 400 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào giữa tháng 5.

McGlone cũng tin rằng thị trường tiền điện tử đã bắt đầu phục hồi một số khoản lỗ. “Tài sản tiền điện tử xuất hiện trong một thị trường tăng giá hồi sinh và được làm mới với lợi ích 2 tháng cuối năm là giảm giá mạnh so với mức cao trước đó khi bắt đầu. Bitcoin đã bị tụt hậu trong cuộc cách mạng DeFi do Ethereum dẫn đầu,” ông nói.

Tuy nhiên, McGlone cảnh báo rằng danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư hơn dường như thiếu tiếp xúc với Bitcoin và Ethereum, đây là một trở ngại lớn cho thị trường tăng giá tiếp theo. “Danh mục đầu tư của một số sự kết hợp giữa vàng và trái phiếu ngày càng trở nên trống rỗng nếu không có một số Bitcoin và Ethereum tham gia vào sự kết hợp này. Sự suy giảm rủi ro vĩ mô là mối đe dọa chính đối với thị trường tăng giá tiền điện tử.”

Ngoài ra, với việc tích lũy cả Bitcoin và Ethereum, thị trường tăng giá tiếp theo dường như sắp xảy ra. Mới đây, nhà phân tích thị trường tiền điện tử hàng đầu Glassnode đã tiết lộ rằng dự trữ Bitcoin của Coinbase đã giảm xuống mức năm 2017. Được biết, Coinbase hiện chỉ nắm giữ hơn 700.000 BTC.

Michael Saylor và những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng khác đã tranh luận trong nhiều năm rằng Bitcoin sẽ phát triển để trở thành tài sản dự trữ toàn cầu. Bây giờ, McGlone cũng ủng hộ giả thuyết này, nói thêm rằng anh ấy tin rằng “Bitcoin đại diện cho tương lai kỹ thuật số.”

“Tiền điện tử đầu tiên có thể đã giải quyết được vấn đề lâu đời của một tài sản dự trữ toàn cầu có thể dễ dàng vận chuyển và giao dịch, có khả năng phát hiện giá 24/7, tương đối khan hiếm và không phải là trách nhiệm pháp lý hay dự án của ai.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây