Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink hiện đã có trên Ethereum Optimism để phát triển DeFi có thể mở rộng

Là một phần của tập hợp tính năng mở rộng, các nhà phát triển hiện có thể nhanh chóng và an toàn tạo các ứng dụng DeFi bằng cách sử dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink.

Mạng lưới tiên tri phi tập trung Chainlink đang chạy trực tiếp trên Optimistic Ethereum, theo một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate. Hầu hết các ứng dụng và giao thức hợp đồng thông minh đều dựa vào các phép tắc bên ngoài ở một số khả năng, đặc biệt là đối với nguồn cấp dữ liệu giá trong DeFi để thực hiện các hành động trên chuỗi như kiểm tra thế chấp khoản vay hoặc thanh toán các tùy chọn nhị phân khi hết hạn.

Điều gì xảy ra bây giờ?

Là một phần của tập hợp tính năng mở rộng, các nhà phát triển hiện có thể nhanh chóng và an toàn xây dựng ứng dụng DeFi bằng cách sử dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink — mạng lưới tiên tri phi tập trung đã được kiểm tra theo thời gian duy trì nguồn cấp dữ liệu chất lượng cao, chống giả mạo trên chuỗi cho các loại tài sản khác nhau như tiền điện tử, stablecoin, tỷ giá hối đoái, hàng hóa, chỉ số, v.v.

Đã tồn tại một số lượng lớn Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink chạy trực tiếp trên OΞ để các nhà phát triển có thể dễ dàng truy cập ngay hôm nay. Các nhóm cũng có thể liên hệ với nhóm Chainlink để được trợ giúp trong việc khởi chạy nguồn cấp dữ liệu giá mới trên nhiều loại tài sản khác nhau để hỗ trợ các ứng dụng của họ.

Quan trọng là, Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink có nguồn gốc từ OΞ, có nghĩa là chúng chạy với tốc độ và chi phí cơ bản của OΞ. Do đó, các nhà phát triển cần khả năng mở rộng có thể nhận được các bản cập nhật giá rẻ, có độ trễ thấp trong thời gian gần thực, mở khóa một lớp ứng dụng hợp đồng thông minh nâng cao hoàn toàn mới trên Optimism’s L2 mà trước đây trên L1 là không thể.

Synthetix đã tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên OΞ để có độ trễ thấp, cập nhật oracle chi phí thấp, mang đến trải nghiệm giao dịch nâng cao cho người dùng. Việc tích hợp hỗ trợ giao dịch Synths trên Kwenta, giao dịch quyền chọn trên Lyra và quyền chọn nhị phân của Thales.

Một số lợi ích đối với các nhóm phát triển khi tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink bao gồm:

  • Dữ liệu chất lượng cao – Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink lấy nguồn dữ liệu từ nhiều trình tổng hợp dữ liệu cao cấp, dẫn đến dữ liệu giá được tổng hợp từ hàng trăm sàn giao dịch, được tính theo khối lượng và được làm sạch khỏi các khối lượng ngoại lai và khối lượng đáng ngờ. Mô hình tổng hợp dữ liệu của Chainlink tạo ra giá thị trường toàn cầu chính xác có khả năng chống lại thời gian ngừng hoạt động của API, các trường hợp ngoại lệ do lỗi nhanh và các cuộc tấn công thao túng dữ liệu như các khoản vay nhanh.
  • Tần suất cập nhật cao – Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được triển khai trên Optimism cung cấp cập nhật giá có độ trễ thấp với chi phí tối thiểu, dẫn đến dữ liệu giá chính xác phản ánh nhất quán điều kiện thị trường hiện tại.
  • Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ – Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink sử dụng mạng lưới phi tập trung của các nhà khai thác nút chuyên nghiệp được điều hành bởi các nhóm DevOps blockchain hàng đầu và các doanh nghiệp truyền thống với bề dày thành tích về thời gian hoạt động và khả năng chống giả mạo trong thời gian thị trường biến động, tắc nghẽn mạng và ngừng hoạt động cơ sở hạ tầng.
  • Giám sát minh bạch – Chainlink cung cấp khung danh tiếng mạnh mẽ và bộ công cụ giám sát trên chuỗi cho phép người dùng xác minh độc lập hiệu suất lịch sử và thời gian thực của nguồn cấp dữ liệu giá.

Tích hợp Chainlink giúp ích như thế nào

Việc tích hợp Chainlink giúp đảm bảo rằng các ứng dụng DeFi mới và hiện có có thể chuyển sang OΞ L2 với những thay đổi mã, nếu có.

Cả hai nhóm cũng đang làm việc để mở rộng hỗ trợ trên OΞ cho các dịch vụ tiên tri khác của Chainlink, chẳng hạn như Chainlink VRF (chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh) —một giải pháp RNG an toàn và có thể kiểm tra công khai để chơi game và NFT dApps, Chainlink Keepers — bot phân cấp để tự động hóa hợp đồng thông minh và khả năng lấy dữ liệu bên ngoài và tính toán ngoài chuỗi từ bất kỳ API nào.

Jing Wang, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Optimism cho biết: “Nguồn cấp dữ liệu về giá Chainlink cung cấp cho các nhà phát triển Optimism một giải pháp plug-n-play liền mạch để nhận dữ liệu chất lượng cao và các phép lạ đã được kiểm tra theo thời gian trong các ứng dụng DeFi của họ”.

Ông nói thêm, “Kết hợp với cơ sở hạ tầng có thể mở rộng của chúng tôi, các nhà phát triển có thể khởi chạy các dApp có thể mở rộng, được kết nối bên ngoài với những thay đổi tối thiểu đối với mã L1 của họ và không phải hy sinh bảo mật cơ bản mạnh mẽ của Ethereum L1.”

Sergey Nazarov, Đồng sáng lập Chainlink, cho biết: “Với các mạng tiên tri Chainlink được tích hợp nguyên bản trên Optimism, các nhà phát triển có thể tận dụng các dịch vụ ngoài chuỗi phi tập trung và an toàn nhất để xây dựng các hợp đồng thông minh kết hợp nâng cao.

Chainlink, đối với những người chưa bắt đầu, là mạng oracle tiêu chuẩn công nghiệp để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh kết hợp. Chainlink Mạng Oracle phi tập trung cung cấp cho các nhà phát triển bộ sưu tập lớn nhất các nguồn dữ liệu chất lượng cao và các tính toán ngoài chuỗi an toàn để mở rộng khả năng của các hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain nào.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây