Người Ấn Độ lựa chọn nền tảng blockchain do nhà nước điều hành trong bối cảnh các quy định về SMS hàng loạt

Quy định về SMS của Ấn Độ yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ các mẫu nhắn tin đã đăng ký trước để chống lại spam và gian lận.

Công ty viễn thông nhà nước của Ấn Độ Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) đã đăng ký 7.477 doanh nghiệp trên nền tảng truyền thông dựa trên blockchain của mình sau khi các nhà chức trách áp đặt các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng khỏi spam và gian lận.

Cơ quan Quản lý Viễn thông Ấn Độ (TRAI) đã thiết lập các quy định về nhắn tin yêu cầu lọc các tin nhắn liên lạc của người tiêu dùng để đảm bảo rằng người nhận tin nhắn đã chọn tham gia các tương tác như vậy. Ổ đĩa được hỗ trợ bởi BSNL DLT, một nền tảng xác minh nội dung được xây dựng trên các giao thức blockchain dựa trên sổ cái.

Vì quy định về SMS được áp dụng cho tất cả các ngành dọc của ngành, danh sách 7.477 đăng ký bao gồm các ngân hàng, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp tư nhân. TRAI đã cảnh báo về việc chặn liên lạc của các thực thể không tuân thủ, như một quan chức cho biết:

“Cơ quan Quản lý Viễn thông của Ấn Độ sẽ không chấp nhận lý do, không xem xét và không gia hạn cho tất cả những người đã không sắp xếp hợp lý quy trình SMS của họ. Hãy để doanh nghiệp của họ bị thiệt hại 100%.”

Các doanh nghiệp sử dụng BSNL DLT sẽ phải kiểm tra SMS dựa trên các mẫu nhắn tin đã đăng ký trước được lưu trữ trên blockchain. Trong trường hợp không khớp, tin nhắn sẽ bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của công ty tôn trọng sự quan tâm của người tiêu dùng.

Cam kết của Ấn Độ đối với việc áp dụng blockchain đã được củng cố sau khi một trường đại học do nhà nước điều hành, Viện Công nghệ Ấn Độ Madras (IITM), tham gia cùng 38 tổ chức toàn cầu để quản lý sổ cái công khai Hedera với tư cách là một phần của Hội đồng quản trị Hedera.

Theo giáo sư Prabhu Rajagopal từ Trung tâm Đánh giá Không phá hủy của IITM, tổ chức sẽ kiểm tra các trường hợp sử dụng xung quanh các blockchain công cộng cho thanh toán, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp và phương tiện kỹ thuật số.

Vào ngày 27 tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo rằng một viện lớn ở Ấn Độ đã triển khai LegitDoc, một hệ thống xác thực chống giả mạo được xây dựng trên blockchain Ethereum, để xác minh các chứng chỉ văn bằng. Hiện tại, các trường đại học khác của Ấn Độ đang tìm hiểu và thực hiện các chiến lược tương tự.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây