Ngân hàng Vast trở thành ngân hàng Hoa Kỳ được liên bang công chứng đầu tiên cho phép khách hàng mua, bán và lưu ký Bitcoin, Ethereum, Cardano từ tài khoản Séc

Khách hàng của Vast Bank hiện có thể mua, bán và lưu ký tám loại tiền điện tử trực tiếp từ và thông qua tài khoản séc ngân hàng được FDIC bảo hiểm. Các loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch thông qua tài khoản là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Cardano, Filecoin, Orchid, Bitcoin Cash và Algorand.

Ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán ngay lập tức cho người mua và người bán những đồng tiền này.

Điều này làm cho Vast trở thành ngân hàng được Liên bang công nhận đầu tiên trong nước cho phép khách hàng giao dịch và lưu ký tiền kỹ thuật số, đây là một cột mốc quan trọng. Sau một thông báo của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) vào tháng 7 rằng các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho khách hàng của họ.

Giám đốc điều hành Ngân hàng Vast, Brad Scrivner cho biết động thái này, đã được OCC chấp thuận và cũng bao gồm các cuộc thảo luận với Cục Dự trữ Liên bang, là do nhu cầu từ khách hàng cũng như đánh giá của ngân hàng về tiềm năng tiền điện tử trở nên “rất đột phá trong các dịch vụ tài chính. ”

Anh ấy nói với Forbes trong một cuộc phỏng vấn rằng ngân hàng đang bắt đầu cho phép giao dịch tiền điện tử và lưu ký do sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số. Anh ấy cho biết ngân hàng của anh ấy chủ yếu sẽ phục vụ những khách hàng muốn giao dịch tiền điện tử nhưng lại muốn làm như vậy thông qua một bên trung gian.

“Có rất nhiều khách hàng khác nhau ngoài kia có thể muốn kiểm soát mọi thứ và có ví của họ, mật mã của họ, và sau đó, có những người tò mò về tiền điện tử và có thể thích làm việc với ngân hàng hoặc một bên trung gian, chỉ vì họ không khá hiểu. ”

Ông tiết lộ động thái này cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu cho thấy hơn 60% cá nhân quan tâm đến tiền điện tử.

Theo ông, ngân hàng đang trong quá trình hoàn thiện các quy trình cho phép khách hàng chuyển tiền điện tử mà họ sở hữu vào tài khoản ngân hàng của họ để ngân hàng có thể hoạt động như quyền lưu ký. Đặc biệt, ngân hàng đang đưa vào áp dụng các công cụ cho phép nó phân tích các blockchain và tuân thủ các yêu cầu của AML và KYC. Điều này sẽ cho phép ngân hàng hiểu được nguồn gốc của tiền điện tử đó và đảm bảo tiền của người dùng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây