Ngân hàng trung ương Trung Quốc hoàn thành ‘cải chính’ tiền kỹ thuật số

Theo báo cáo mới nhất của ngân hàng trung ương Trung Quốc, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã hoàn thành cuộc đàn áp đối với các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ hiện đang điều chỉnh lĩnh vực này ‘một cách thường xuyên.’

Trong Báo cáo ổn định tài chính năm 2021, PBoC cho biết họ đã triệt hạ một số lĩnh vực gây lo ngại, nhưng hiện họ đã giải quyết được hầu hết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

“Cuộc chiến ngăn chặn và giải quyết các rủi ro tài chính lớn đã đạt được những kết quả quan trọng theo từng giai đoạn,” báo cáo được xuất bản bằng tiếng Trung Quốc.

Báo cáo sau đó tiếp tục liệt kê các lĩnh vực cụ thể mà ngân hàng trung ương đã thực hiện, nêu rõ, “Quản lý tài sản trực tuyến, huy động vốn từ cộng đồng vốn cổ phần, bảo hiểm Internet, kinh doanh tiền ảo, kinh doanh ngoại hối trên internet và các lĩnh vực đã cơ bản hoàn thành công việc chấn chỉnh và đã đã được chuyển sang chế độ giám sát bình thường hóa.”

Trong năm qua, PBoC đã đàn áp mạnh mẽ hơn bao giờ hết đối với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Một trong những lĩnh vực mà nó tập trung vào là khai thác phần thưởng khối, đỉnh điểm là việc các thợ mỏ Trung Quốc phải chuyển đến các nước khác như Kazakhstan, Nga và thậm chí chính phủ của Chủ tịch Hoa Kỳ Tập Cận Bình đã đổ lỗi cho những người khai thác này đóng góp lớn vào lượng khí thải carbon của Trung Quốc vào một thời điểm. khi đất nước đang nỗ lực phối hợp để giảm bớt.

PBoC cũng đã tăng cường nỗ lực chống lại các loại tiền kỹ thuật số. Hai tháng trước, nó đã thúc giục các ngân hàng thương mại và các nhà xử lý tiền di động và Internet như AliPay tấn công mạnh hơn vào các loại tiền kỹ thuật số. Nó cũng nhấn mạnh vào các nền tảng bán không cần đơn, cho rằng họ đang cho phép người dân Trung Quốc lách các quy định của địa phương.

Cuộc đàn áp mới đối với ngành đã chứng kiến ​​một số đối thủ nặng ký như Huobi và OKEx giải thể các hoạt động địa phương của họ ở Trung Quốc. Huobi là người mới nhất làm điều đó, thông báo một tháng trước rằng sự thù địch về quy định đã buộc nó phải được giải quyết.

Động thái mới nhất của PBoC đã chứng kiến ​​một ứng dụng địa phương bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc vì cung cấp token gốc cho người dùng. Theo cơ quan công nghiệp địa phương 8btc, thông báo của PBoC gửi tới Cục Truyền thông thành phố Thượng Hải dẫn đến việc sau này yêu cầu tất cả các cửa hàng ứng dụng xóa Block Eye, một ứng dụng phổ biến cho phép người dùng truy cập thông tin về các công ty blockchain. Block Eye kể từ đó đã mở rộng các dịch vụ của mình và phát hành token gốc, đây là nguyên nhân cuối cùng dẫn đến sự va chạm của nó với PBoC.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây