Ngân hàng trung ương Nga chặn các hoạt động tiền tệ kỹ thuật số đáng ngờ

Ngân hàng trung ương Nga sẽ thực hiện các bước để ngăn chặn sự gia tăng hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số ở nước này, bao gồm cả việc chặn một số giao dịch mua tiền kỹ thuật số, nhằm giải quyết hoạt động đáng ngờ, theo báo cáo địa phương.

Ngân hàng Trung ương Nga đã bắt đầu hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng địa phương để xác định các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số có khả năng đáng ngờ, hướng dẫn họ tạm dừng các khoản thanh toán được gửi đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số để ngăn chặn việc mua bitcoin “theo cảm tính”.

Phó Thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Sergey Shvetsov cho biết các biện pháp này được thiết kế để bảo vệ nhiều hơn cho các nhà đầu tư không nghi ngờ, làm nổi bật rủi ro của thị trường tiền tệ kỹ thuật số “sụp đổ về 0” và tác động của điều này đối với các nhà đầu tư.

Nó được đưa ra sau chỉ thị trước đây của ngân hàng trung ương về việc các ngân hàng chú ý hơn đến một số loại giao dịch nhất định, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến trao đổi tiền tệ kỹ thuật số và các dịch vụ tài sản kỹ thuật số khác.

Ngân hàng trung ương đã yêu cầu các ngân hàng địa phương khóa tài khoản của một số khách hàng, cũng như khóa các thẻ tín dụng và ví điện tử bị nghi ngờ có liên quan đến các giao dịch đáng ngờ. Trong số các tiêu chí để phát hiện là số lượng người gửi và người nhận vào một ví cụ thể, mà ngân hàng trung ương đã xác định là một trong những nguyên nhân chính gây ra các tài khoản đáng ngờ.

Hơn 10 người nhận khác nhau thanh toán mỗi ngày hoặc hơn 50 người mỗi tháng sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn. Trên một tiêu chí khác, những cá nhân có số dư trung bình dưới 10% khối lượng giao dịch hàng ngày của họ trong một tuần sẽ được gắn cờ.

Các đề xuất mới đang được đưa ra nhằm hạn chế việc sử dụng bất hợp pháp tiền kỹ thuật số, với việc Ngân hàng Trung ương Nga xác định đây là một vấn đề ngày càng gia tăng ở Nga. Đặc biệt, việc sử dụng thẻ ngân hàng và ví điện tử được cấp để làm ID giả thường bị nghi ngờ có liên quan đến một số tội phạm tài chính và tội phạm khác trong nước.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây